Trại hè thiếu nhi các dân tộc tỉnh Phú Thọ
  • Cập nhật: 13/07/2022
  • Lượt xem: 2368 lượt xem

Trong hai ngày 11- 12/7, Hội đồng Đội tỉnh Phú Thọ, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Phú Thọ, Trung tâm Thanh thiếu nhi Hùng Vương phối hợp với Huyện đoàn Yên Lập tổ chức Trại hè thiếu nhi các dân tộc tỉnh Phú Thọ năm 2022.

Đại diện các đơn vị trao nhà cho em Đinh Hồng Long An, học sinh lớp 4A trường Tiểu học Phúc Khánh, xã Phúc Khánh.

Với chủ đề “Sắc màu tuổi thơ”, Trại hè thiếu nhi các dân tộc diễn ra với sự tham gia của hơn 200 thiếu nhi và hơn 60 Bí thư đoàn, Tổng phụ trách Đội đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Tham gia trại hè, các em thiếu nhi được tham gia các trò chơi dân gian, thực hành cắm trại, sinh hoạt nhóm, tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ em, giao lưu văn nghệ và đốt lửa trại vinh danh…. Tại đêm lửa trại, Ban Tổ chức trại hè đã trao tặng 20 suất quà cho 20 học sinh nghèo vượt khó của huyện Yên Lập.

Ban Tổ chức trại hè trao tặng 20 suất quà cho 20 học sinh nghèo vượt khó

của huyện Yên Lập.

 

Nhân dịp Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), Ban Tổ chức đã đi thăm hỏi, tặng quà cho 10 gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ tại thị trấn Yên Lập với tổng giá trị gần 40 triệu đồng. Cũng trong chương trình, đoàn đã tổ chức trao tặng ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho em Đinh Hồng Long An, học sinh lớp 4A trường Tiểu học Phúc Khánh, xã Phúc Khánh. Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ tháng 4/2022 có diện tích 110m2 với tổng số tiền là 400 triệu đồng, trong đó Tỉnh đoàn hỗ trợ 50 triệu đồng, chính quyền địa phương, khu dân cư và nhân dân xã hỗ trợ giúp đỡ gia đình trong quá trình xây dựng nhà; Trường Tiểu học Phúc Khánh tặng một chiếc xe đạp cho em Đinh Hồng Long An với mong muốn em sẽ vượt qua khó khăn, tiếp tục phấn đấu trong học tập.

Khai mạc đêm lửa trại với chủ đề “Sắc màu tuổi thơ”

Trại hè thiếu nhi các dân tộc tỉnh là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, tạo môi trường cho thiếu nhi được trải nghiệm, rèn luyện kỹ năng mềm, tham gia các hoạt động bổ ích.

Tiết mục văn nghệ đồng diễn múa quạt tổng hợp của các em thiếu nhi huyện Yên Lập

Nguồn: Báo Phú Thọ