XÃ MỸ LUNG: TẬP HUẤN PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ
  • Cập nhật: 21/10/2022
  • Lượt xem: 1300 lượt xem

Trong hai ngày 20 và 21/10, UBND xã Mỹ Lung phối hợp với Công an huyện Yên Lập tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh; các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã.

Tại Hội nghị tập huấn các cơ sở sản xuất, kinh doanh; các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã được cán bộ đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện trực tiếp truyền tải cả về lý thuyết và thực hành; phổ biến những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; một số phương pháp đảm bảo an toàn phòng cháy trong đời sống, sản xuất, kinh doanh; giới thiệu, hướng dẫn sử dụng các phương tiện chữa cháy. Cuối buổi tập huấn, học viên được hướng dẫn thực hành các tình huống phòng cháy, chữa cháy cũng như cách sử dụng phương tiện phòng cháy, chữa cháy ...


Hướng dẫn thực hành sử dụng bình chữa cháy

Thông qua tập huấn giúp cho cán bộ và người dân chủ động trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đảm bảo an toàn cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Kết thúc đợt tập huấn Công an huyện sẽ tiến hành kiểm tra và cấp chứng chứng chỉ cho các cơ sở kinh doanh, sản xuất; các cơ quan, đơn vị đáp ứng đủ điều kiện phòng cháy, chữa cháy theo quy định./.

Xuân Đôn (Trung tâm VH, TT, DL và Truyền thông)