Yên Lập bàn giao nhà nhân đạo cho hộ nghèo tại xã Ngọc Đồng
  • Cập nhật: 12/12/2022
  • Lượt xem: 1230 lượt xem

Ngày 10/12, Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Lập phối hợp với UBND xã Ngọc Đồng tổ chức lễ bàn giao nhà nhân đạo cho gia đình bà Đinh Thị Hiền khu 6 xã Ngọc Đồng, thuộc hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng mắc bệnh hiểm nghèo đã chết, hiện nay bà sống cùng con trai, bản thân bà Hiền và con trai sức khỏe yếu, không có khả năng lao động, 2 mẹ con bà Hiền sống trong căn nhà đã xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Tới dự lễ bàn giao có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện; lãnh đạo xã Ngọc Đồng và nhà tài trợ.


Các đại biểu tặng quà cho gia đình bà Đinh Thị Hiền, khu 6, xã Ngọc Đồng

Trước hoàn cảnh đó, Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Lập đã kết nối các nhà hảo tâm, cùng sự hỗ trợ giúp đỡ của anh em trong dòng họ, bà con khu dân cư để xây dựng cho gia đình bà Hiền một ngôi nhà mới có diện tích gần 80m2, với tổng kinh phí trên 100 triệu đồng, trong đó  Công ty Cổ phần Công nghiệp TPV, quận Ba Đình, và Công ty  TNHH MW Việt Nam, quận Cầu Giấy - Thành phố Hà Nội hỗ trợ 70 triệu đồng, còn lại là của anh em dòng họ quyên góp ủng hộ

Đến nay ngôi nhà nhân đạo được bàn giao cho gia đình  bà Hiền đưa vào sử dụng. Qua đó, giúp cho gia đình  bà Hiền có thêm nghị lực để cố gắng vươn lên, từng bước ổn định cuộc sống./.

Bích Thọ (Trung tâm VH - TT - DL và TT Yên Lập)