Yên Lập: Hội Bảo trợ gia đình liệt sỹ trao nhà tình nghĩa tại xã Ngọc Đồng
  • Cập nhật: 30/11/2022
  • Lượt xem: 1406 lượt xem

Ngày 30/11/2022, Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ phối hợp UBND xã Ngọc Đồng tổ chức Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Đinh Thị Hoa tại khu 3, xã Ngọc Đồng, huyện Yên Lập. Dự Lễ bàn giao nhà có đồng chí Nguyễn Hữu Điền - Nguyên Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch danh dự Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ (HTGĐLS) tỉnh Phú Thọ; đồng chí đại tá Phạm Quyết Chiến - Chủ tịch Hội HTGĐLS tỉnh; đồng chí Đinh Hải Nam, Ủy viên BTV - Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Hội Cựu chiến binh huyện, Hội Bảo trợ GĐLS huyện Yên Lập; Lãnh đạo UBND xã Ngọc Đồng.

Tại buổi lễ, đã tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Đinh Thị Hoa, có chồng là liệt sĩ Hà Văn Thường hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Gia đình bà Hoa thuộc diện neo đơn, bà sống cùng con trai đơn thân, bản thân bà Hoa tuổi đã cao, sức khỏe yếu, điều kiện kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn.


Các đồng chí đại biểu trao nhà tình nghĩa cho bà Đinh Thị Hoa

Được sự hỗ trợ của Hội hỗ trợ GĐLS tỉnh và sự chung tay giúp đỡ của chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội, anh em dòng họ và sự nỗ lực cố gắng của gia đình. Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ tháng 9/2022 đến nay đã hoàn thành với tổng diện tích 140m2, loại nhà cấp 4 lợp tôn; tổng kinh phí hơn 300 triệu đồng. Trong đó Hội HTGĐLS Việt Nam đã hỗ trợ 60 triệu đồng, Hội Cựu Chiến binh huyện hỗ trợ 3 triệu đồng; Các đoàn thể địa phương và họ hàng hỗ trợ 30 triệu đồng và 30 ngày công lao động, còn lại là sự nỗ lực của gia đình.


Hội HTGĐLS Việt Nam trao tiền hỗ trợ cho bà Đinh Thị Hoa


Đồng chí Đinh Hải Nam, Ủy viên BTV - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho bà Đinh Thị Hoa


Hội Cựu chiến binh huyện trao tiền hỗ trợ cho bà Đinh Thị Hoa

Xây dựng nhà tình nghĩa cho người có công là hoạt động mang ý nghĩa chính trị, xã hội và nhân văn sâu sắc; là sự sẻ chia, tri ân với những cống hiến hy sinh của của thế hệ đi trước. Đồng thời khích lệ, động viên, tạo điều kiện cho gia đình chính sách có cuộc sống ổn định và vươn lên trong cuộc sống./.

Nguyễn Sáng - Lê Luân (Trung tâm VH, TT, DL&TT)