Yên Lập tích cực chuẩn bị cho Đại hội TDTT lần thứ 9 năm 2021
  • Cập nhật: 26/08/2022
  • Lượt xem: 1891 lượt xem

Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) là sự kiện văn hóa, thể thao lớn, có ý nghĩa chính trị - xã hội của huyện trong năm 2022. Theo kế hoạch, chương trình Lễ khai mạc Đại hội TDTT sẽ chính thức diễn ra vào ngày 12/9/2022 tại sân vận động huyện Yên Lập. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội đã được Ban tổ chức đại hội hoàn tất, từ cơ sở vật chất, phương án thi đấu đến các hoạt động trong suốt quá trình diễn ra đại hội.


Ban tổ chức họp công tác chuẩn bị đại hội

 

Những ngày nay các vận động viên đội bóng chuyền hơi nữ của ngành giáo dục và đào tạo đang tích cực luyện tập để tham gia thi đấu trong đại hội thể dục thể thao huyện lần thứ IX năm 2021 trong thời gian tới.

Chị Nguyễn Thị Anh Đào - Đội trưởng đội bóng chuyền hơi nữ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Lập cho biết: “Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức được một đội có 8 vận động viên tham gia thi đấu. Đội của chúng tôi tham gia với tinh thần tập luyện rất cao, mong muốn của đội chúng tôi là thi đấu thật tốt dành thành tích cao nhất trong Đại hội thể dục thể thao lần này”

Cùng với đó, các đoàn tham gia của các xã, thị trấn đang tích cực triển khai các nội dung sẵn sàng cho Đại hội.

Anh Nguyễn Xuân Chung - Công chức văn hóa xã Lương Sơn cho biết:“xã Lương Sơn tham gia 5/8 môn thi đấu do Ban tổ chức qui định, bóng chuyền hơi nữ, bóng chuyền da nam, môn đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ. Sau khi nhận được kế hoạch của Ban tổ chức, xã Lương Sơn triển khai phân công ban huấn luyện đào tạo các môn thi đấu đảm bảo đúng lịch Ban tổ chức qui định”

Đội tham gia thi đấu bóng chuyền da nam đang tích cực tập luyện

Đến nay, các tiểu ban Đại hội TDTT của huyện đã tích cực triển khai nhiệm vụ. Công tác tuyên truyền trực quan được đặc biệt quan tâm; Cùng với đó, công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa điểm khai mạc Đại hội được lực lượng công an, quân sự triển khai phương án cụ thể để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho buổi Lễ. Các vấn đề khác như: Y tế, phòng cháy, chữa cháy, an toàn hệ thống điện… cũng được triển khai đồng bộ. Phương án thi đấu, công tác chuyên môn, trọng tài đặc biệt được chú trọng. Sau thời gian chuẩn bị kỹ về nội dung và chỉ đạo tích cực trong việc tổ chức Đại hội TDTT, toàn huyện đã tuyển chọn gần 600 vận động viên với 21 đoàn tham gia thi đấu tại Đại hội với 8 môn thi: Bóng chuyền nam, bóng chuyền hơi nữ; bắn nỏ, đẩy gậy, kéo co, Cầu lông, Bóng bàn, điền kinh trong sân. Đại hội thể dục thể thao lần thứ 9 sẽ tổ chức làm 2 giai đoạn, giai đoạn 1 từ ngày 29 đến hết ngày 31/8. Giai đoạn 2 từ ngày 12 đến ngày 14/9/2022.

Trung  tâm VH -TT - DL và TT chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất tại Sân vận động huyện để tổ chức Đại hội

Để chuẩn bị tốt cho Đại hội lần này, Trung tâm VH -TT- DL và TT huyện chuẩn bị mọi cơ sở vật chất; xây dựng phương án tổ chức thi đấu các môn thể thao theo kế hoạch; thành lập các tiểu ban phục vụ đại hội. Đến nay, các cơ sở, vật chất, sân bãi thi đấu đã được chuẩn bị chu đáo và bước vào những môn thi đầu tiên.

Ông Trần Xuân Quỳnh - Phó Giám đốc Trung tâm VH - TT - DL và TT huyện cho biết “ Thực hiện kế hoạch của Ủy ban huyện tổ chức Đại hội Thể dục thể thao lần thứ 9 năm 2021, Trung tâm VH - TT-DL và TT đã thực hiện tuyên truyền cổ động trực quan trên các phương tiện thông tin đại chúng, đồng thời thực hiện sửa chữa, nâng cấp sân bãi, mua sắm vật tư phục vụ để đảm bảo cho các môn thi đấu. Tính đến thời điểm hiện tại tất cả các nội dung phục vụ cho công tác tổ chức đại hội đã đảm bảo và sẵn sàng tổ chức chương trình của đại hội”

Với sự chuẩn bị chu đáo, tin rằng Đại hội Thể dục thể thao huyện Yên Lập lần thứ IX năm 2021 sẽ thành công tốt đẹp. Qua đó góp phần đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trên địa bàn; khôi phục, phát triển các môn thể thao truyền thống dân tộc và tuyển chọn những vận động viên xuất sắc tham gia Đại hội thể dục thể thao tỉnh năm 2022./.

Hồng Vân ( Trung tâm VH - TT- DL và TT huyện)