Yên Lập tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021
  • Cập nhật: 02/12/2020
  • Lượt xem: 4955 lượt xem

Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện để thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm 2021, ngày 01/12/2020, Hội đồng NVQS huyện Yên Lập đã tổ chức khám tuyển NVQS cho các thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ thuộc cụm 4 gồm xã Hưng Long và thị Trấn Yên Lập, đây là cụm khám tuyển NVQS cuối cùng của huyện.

 

 

 

Để công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ diễn ra thuận lợi, Hội đồng NVQS huyện đã xây dựng kế hoạch, phân công các thành viên Hội đồng NVQS tham gia công tác điều động thanh niên tham gia khám tuyển sức khỏe NVQS, trên cơ sở tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn thực lực thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để thanh niên và nhân dân nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Trong buổi sáng đã có 56 công dân đến khám tuyển sức khỏe, như khám ngoại khoa, thể lực, mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, khám nội khoa, da liễu... Qua khám tuyển đã có 26 công dân đủ điều kiện làm hồ sơ.

Nhìn chung, các công dân nhận được lệnh đã có mặt sớm và đúng giờ để tham gia khám tuyển và chấp hành các yêu cầu khám tuyển, thể hiện được trách nhiệm của người thanh niên sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Bích Thọ - Vũ Trịnh (Đài TT Yên Lập)