Yên Lập triển khai phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2019
  • Cập nhật: 05/03/2019
  • Lượt xem: 24402 lượt xem

Vừ qua, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện Yên Lập đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2018, triển khai nhiệm công tác năm 2019. Tới dự có đồng chí Bùi Hồng Hoàng - Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Đồng chí Nguyễn Thị Lương - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện; đại diện Lãnh đạo Công an tỉnh Phú Thọ.

 Năm 2018 các cấp ủy Đảng, chính quyền trên địa bàn huyện Yên Lập đã thường xuyên quân tâm, chỉ đạo công tác PCTP - TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Lực lượng công an đã thường xuyên  phối hợp với các ban ngành đoàn thể trong công tác triển khai; thực hiện công tác đảm bảo ANTT, huy động  sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Do vậy trong tình hình ANCT, an ninh dân tộc, tôn giáo, an ninh nội bộ, an ninh văn hóa trên địa bàn luôn được giữ vững. Lực lượng công an từ huyện đến cơ sở đã chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT, triển khai có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tăng cường phối hợp tuần tra kiểm soát làm trong sạch địa bàn, nhất là các địa bàn phức tạp về an ninh trật tự, do đó tội phạm, tai tệ nạn xã hội được kiềm chế so với năm 2017. Kết quả công tác củng cố nâng cao hiệu quả các tổ chức tự quản về ANTT, duy trì hoạt động có hiệu quả 223 Ban ANTT, với gần 2.500 thành viên; 884 tổ liên gia tự quản; 06 dòng họ tự quản, trong năm 2018 các tổ chức tự quản đã cung cấp 72 nguồn tin liên quan đến ANTT, giúp lực lượng công an giải quyết 51 vụ việc tại cơ sở. Kết quả phân loại có 150/223 Ban ANTT xếp loại tiên tiến và tốt chiếm 67% còn lại xếp loại khá và trung bình. Tổ liên gia tự quản hoạt động tốt và khá chiếm 76%. 100% dòng họ tự quản hoạt động tốt..

Năm 2019 huyện Yên Lập tập trung triển khai thực hiện các biện pháp, công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng công an trong phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật ; chủ động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho nhân dân, đẩy mạnh công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác của lực lượng Công an xã, thị trấn và nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng bảo vệ cơ quan, doạnh nghiệp, nhà trường...

Ghi nhận những thành tích đạt được trong năm qua, Bộ Công an đã tặng Bằng khen cho 01 tập thể; Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ tặng giấy khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân, UBND huyện Yên Lập tặng giấy khen cho 05 tập thể, 05 cá nhân có thành tích xuất sắc nhiệm vụ trong phong trào bảo vệ ANTQ năm 2018./.

                         

 

Tin, ảnh: Bích Thọ - Xuân Đôn( Đài TT Yên Lập)