YÊN LẬP: TRIỂN KHAI TIÊM CHỦNG VACCINE COVID-19 CHO TRẺ TỪ 5 ĐẾN DƯỚI 12 TUỔI
  • Cập nhật: 26/04/2022
  • Lượt xem: 3110 lượt xem

Thực hiện kế hoạch triển khai tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Trong 2 ngày 24 - 25/4/2022, Trung tâm Y tế huyện Yên Lập tổ chức tiêm vaccine Moderna phòng COVID – 19 cho đối tượng học lớp 6 của các trường THCS trên địa bàn chưa tiêm phòng vắc xin VOVID-19.

Trong quá trình tiêm, cán bộ y tế đã tư vấn chu đáo cho phụ huynh và các em học sinh loại vaccine sử dụng, liều lượng và theo dõi sức khỏe, chế độ dinh dưỡng cho trẻ. Đặc biệt nếu có phản ứng bất thường về sức khỏe, phụ huynh cần liên hệ với cán bộ y tế hoặc đến cơ sở khám chữa bệnh gần nhất để được xử lý kịp thời...Trẻ 11 tuổi (lớp 6) sẽ được tiêm với liều lượng 0,25ml mỗi trẻ. Trường hợp trẻ đủ 12 tuổi sẽ tiêm liều 0,5ml theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Tiêm theo hình thức cuốn chiếu, từng trường, từng lớp đảm bảo 100% các em đủ tiêu chuẩn và điều kiện được tiêm phòng Vaccin covid 19.


Khám sàng lọc trước khi tiêmTổ chức tiêm theo đúng hướng dẫn của Bộ y tế

Dể đảm bảo an toàn tuyệt đối, trước đó Trung tâm Y tế đã tiến hành tập huấn cho tất cả các cán bộ y tế tham gia tiêm chủng các kiến thức về khám sàng lọc, cấp cứu và tổ chức những đội cấp cứu lưu động, cấp cứu cố định.

Sau khi tiêm chủng, 100% trẻ được theo dõi ít nhất 30 phút để kịp thời phát hiện và xử trí những phản ứng sau tiêm. Đồng thời tuyên truyền các bậc phụ huynh cần theo dõi liên tục sức khỏe của trẻ trong vòng 28 ngày sau tiêm, đặc biệt 48 giờ đầu.

Dự kiến, trong đợt này, TTYT huyện sẽ tiêm 1.300 mũi vắc xin cho trẻ từ 5 đến 12 tuổi đảm bảo an toàn và đúng tiến độ./.

Hồng Vân ( Trung tâm VH,TT,DL và Truyền thông)