Ấm áp những ngôi nhà nhân đạo ở Yên Lập
  • Cập nhật: 31/01/2023
  • Lượt xem: 680 lượt xem

Với vai trò là cầu nối trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện, những năm qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Yên Lập kết nối với các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm đã triển khai , xây dựng nhiều căn nhà nhân đạo trên địa bàn. Những ngôi nhà ấm áp, chan chứa tình yêu thương đã trở thành điểm tựa vững chắc, giải quyết khó khăn về nhà ở cho các hộ nghèo, giúp họ ổn định cuộc sống.


Ông Hoàng Văn Quang (bên trái) cùng gia đình vui vẻ đón xuân bên căn nhà mới.

Gia  đình ông Hoàng Văn Quang, khu Hang Đùng 2, xã Ngọc Lập, huyện Yên Lập thuộc hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vợ ốm đau thường xuyên và 4 người con đang tuổi ăn học. Nhiều năm này gia đình ông sống trong căn nhà dột nát, xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn về mùa mưa bão. Được sự quan tâm của Hội CTĐ huyện, đã vận động các nhà hảo tâm xây dựng căn nhà, khang trang là ước mơ bấy lâu nay của gia đình ông Quang. Niềm vui được nhân đôi khi được đón một mùa xuân ấm áp bên căn nhà mới

    Ông Hoàng Văn Quang, khu Hàng Đùng 2 xã Ngọc Lập, huyện Yên Lập phấn khởi nói. Tôi rất Cảm ơn các ban ngành, đoàn thể, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện, đã hỗ trợ cho vợ chồng tôi xây dựng được ngôi nhà mới, năm nay gia đình tôi rất phấn khởi, được vui tết, đón xuân trong ngôi nhà mới.

Theo báo cáo của UBND xã Ngọc Lập. Năm 2022 được sự quan tâm của Huyện ủy, UBND huyện và Hội CTĐ huyện đã kết nối và vận động các cơ quan đơn vị, các nhà hảo tâm hỗ trợ xây mới được 4 ngôi nhà cho các hộ nghèo trên địa bàn xã, giúp các hộ gia đình đảm bảo có nơi ở ổn định trước tết nguyên đán Quý Mão. Ông: Đinh Trọng Tuấn, Phó Chủ tịch UBND xã Ngọc Lập, huyện Yên Lập cho biết. Năm 2023 theo kế hoạch của UBND xã sẽ tiếp tục cùng các ban ngành đoàn thể trong huyện vận động các nhà hảo tâm, hỗ trợ kinh phí và toàn thể bà con nhân dân khu dân cư đóng góp ngày công lao động để tiếp tục xóa những nhà tạm bợ cho bà con nhân dân trên địa bàn xã

Để có nguồn lực thực hiện, Hội CTĐ huyện Yên Lập đã tích cực vận động kết nối các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn giúp đỡ kinh phí, sửa chữa, xây mới cho các đối tượng người nghèo, khó khăn về nhà ở. Từ nguồn lực vận động, Hội đã cùng các địa phương rà soát, lựa chọn các đối tượng thực sự khó khăn để giúp đỡ. Trong năm 2022, Hội CTĐ huyện Yên Lập có 18 căn nhà Nhân đạo được bàn giao cho các hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn các xã với tổng trị giá 1 tỷ đồng.

Nhằm giúp phong trào xây dựng nhà  Nhân đạo tiếp tục lan tỏa rộng khắp, đạt hiệu quả cao, Hội CTĐ huyện Yên Lập đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nguồn lực từ các nhà hảo tâm, trong đó chú trọng hướng tới những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa bàn vùng sâu, vùng xa. Đồng chí: Đinh Mạnh Hiền, Chủ tịch Hội CTĐ huyện Yên Lập cho biết. Năm 2022 được sự quan tâm của lãnh chỉ đạo của  Thường trực Huyện ủy, UBND huyện, Hội CTĐ huyện đã phối hợp vận động tổ chức xây dựng khởi công 18  ngôi nhà cho 18 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá 1 tỷ đồng, đã kịp thời động viên, chia sẻ với những hộ gia đình để chuẩn bị bước sang thềm năm mới đón Xuân quý mão 2023, có một ngôi nhà ấm áp, đầm ấm, và trợ giúp được các hộ có thêm động lực để phát triển kinh tế hộ gia đình.

Một mùa xuân mới, mùa xuân của niềm tin và hy vọng. Mùa xuân sẽ thêm xuân, niềm vui sẽ trọn vẹn và càng được nhân lên trong những ngôi nhà mới khang trang, ấm áp tình người dành cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Với họ, tết sẽ đủ đầy hơn, ấm áp hơn, bởi ngôi nhà của lòng nhân ái đang giúp họ có thêm niềm tin, động lực để vươn lên trong cuộc sống.

Bích Thọ - Vũ Trịnh (Trung tâm VH - TT - DL và TT)