Bàn giao nhà Đại đoàn kết tại xã Mỹ Lung
  • Cập nhật: 28/10/2021
  • Lượt xem: 1460 lượt xem

Vừa qua, UBMTTQ Việt Nam huyện tổ chức lễ bàn giao ngôi nhà "Đại đoàn kết" cho ông Triệu Đức Khánh ở khu Xuân Thắng xã Mỹ Lung. Dự lễ bàn giao có đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Kim Huỳnh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Đỗ Quốc Dân - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; lãnh đạo Hội LHPN; Hội Chữ thập đỏ huyện; lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân xã Mỹ Lung.


Các đồng chí lãnh đạo huyện trao kinh phí "Quỹ vì người nghèo" của huyện hỗ trợ cho gia đình ông Triệu Đức Khánh

Gia đình ông Triệu Đức Khánh thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hai vợ chồng già yếu, con bị khuyết tật phải ở trong ngôi nhà dột nát, không đảm bảo an toàn. UBMTTQ huyện trích từ quỹ người nghèo của huyện hỗ trợ xây dựng ngôi nhà "Đại đoàn kết" cho gia đình ông Khánh. Sau một thời gian thi công ngôi nhà đã hoàn thành với tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng trong đó quỹ vì người nghèo của huyện hỗ trợ 40 triệu đồng; quỹ vì người nghèo của xã hỗ trợ 5 triệu đồng, còn lại là các nhà hảo tâm, anh, em dòng họ và nhân dân trong khu quyên góp ủng hộ.

Ngôi nhà hoàn thành và đi vào sử dụng đúng dịp kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, thể hiện tinh thần đoàn kết của dân tộc từ đó giúp cho gia đình ông Khánh yên tâm làm ăn, không còn lo mưa nắng. Qua đây thể hiện tấm lòng tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam, cũng như các nhà hảo tâm đối với các gia đình nghèo, giúp họ có thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống./.

Thực hiện: Xuân Đôn (Đài TT Yên Lập).