Bế giảng lớp sơ cấp nghề chăn nuôi gà tại xã Ngọc Đồng
  • Cập nhật: 04/01/2021
  • Lượt xem: 8000 lượt xem

Vừa qua tại UBND xã Ngọc Đồng, Trung tâm GDNN-GDTX tổ chức Lễ bế giảng lớp sơ cấp nghề nuôi và phòng trị bệnh cho gà. Dự Lễ bế giảng có lãnh đạo Trung tâm GDNN-GDTX, lãnh đạo UBND xã Ngọc Đồng.

Với thời gian học 03 tháng, các học viên đã được truyền đạt kiến thức về quy trình nuôi gà thịt công nghiệp, gà sinh sản, gà thả vườn và ấp trứng gà; mô tả được triệu chứng bệnh tích, phương pháp chẩn đoán, phòng và trị bệnh cho gà. Trong quá trình học tập, các học viên vừa học lý thuyết đồng thời gắn với thực hành ngay tại các hộ chăn nuôi ở địa phương; từ đó giúp cho học viên nắm bắt kiến thức một cách hiệu quả nhất.

 


 

Kết thúc khóa học, 30/30 học viên đều đạt loại khá và được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề nuôi và phòng trị bệnh cho gà. Sau khóa học, học viên đã thực hiện thành thạo các công việc chăn nuôi các loại gà theo đúng quy trình kỹ thuật, đảm bảo hiệu quả cao, chẩn đoán và đưa ra được biện pháp phòng trị các bệnh cho gà. Từ đó nâng cao chất lượng cho lao động nông thôn để phát triển kinh tế gia đình, góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương./.

Xuân Đôn (Đài TT Yên Lập)