Chương trình “Mẹ đỡ đầu” tại xã Ngọc Đồng huyện Yên Lập
  • Cập nhật: 13/06/2022
  • Lượt xem: 2062 lượt xem

Thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động, Vừa qua, Hội LHPN tỉnh Phú Thọ phối hợp với Hội LHPN huyện Yên Lập tổ chức Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, trao sổ tiết kiệm cho cháu Hà Thu Huệ tại Khu 5, xã Ngọc Đồng, huyện Yên Lập. Tới dự có Đ/c Phạm Thị Kim Loan, TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Thọ; Đ/c Đinh Hải Nam- UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Lập; Lãnh đạo Hội LHPN huyện Yên Lập; Lãnh đạo Phòng GD &ĐT huyện; Lãnh đạo xã Ngọc Đồng.

Cháu Hà Thu Huệ, sinh năm 2014, dân tộc Mường, là học sinh Trường Tiểu học Ngọc Đồng, huyện Yên Lập. Mẹ mất sớm, hiện cháu được bà nội chăm sóc và nuôi dưỡng. Gia đình bà nội cháu có hoàn cảnh khó khăn, bà tuổi đã cao không có việc làm ổn định. Trước hoàn cảnh của cháu, Hội LHPN huyện và Hội LHPN tỉnh đã kết nối để hỗ trợ một phần khó khăn cho gia đình cháu. Tại chương trình, Hội LHPN Tỉnh đã trao tặng sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng hỗ trợ chi phí học tập và nuôi dưỡng; Lãnh đạo UBND huyện Yên Lập, chính quyền địa phương các banh nghành đoàn thể xã Ngọc Đồng trao tặng nhiều phần quà cho cháu Hà Thu Huệ.


Đồng chí Phạm Thị Kim Loan, TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Thọ trao tặng sổ tiết kiệm cho cháu Hà Thu Huệ


Đồng chí Đinh Hải Nam- UVBTV HU, Phó Chủ tich UBND huyện trao tặng quà hỗ trợ cho cháu Hà Thu Huệ


Đ/c Chu Thị Liên-HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện Yên Lập trao tặng quà hỗ trợ cho cháu Hà Thu Huệ

Cũng tại chương trình, Hội LHPN huyện Yên Lập, Phòng GD& ĐT huyện; Đảng ủy xã, Hội LHPN xã Ngọc Đồng và mẹ đỡ đầu đã thực hiện ký cam kết, chăm sóc, nuôi dưỡng, hỗ trợ cả vật chất và tinh thần cho cháu Hà Thu Huệ đến năm 18 tuổi.


Đây là hành động, là việc làm có ý nghĩa nhân văn mang yêu thương lan tỏa trong cộng đồng. Mong rằng  chương trình "Mẹ đỡ đầu" sẽ tiếp bước nuôi dưỡng và chăm sóc được nhiều trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống. /.

Hồng Vân- Xuân Đôn ( Trung tâm VH,TT,DL và Truyền thông)