Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Minh Hòa
  • Cập nhật: 24/12/2021
  • Lượt xem: 3475 lượt xem

Ngày 23/12, Tại xã Minh Hòa , Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông Trần Việt Hùng - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện - Tổ trưởng đại biểu HĐND tỉnh khu vực Yên Lập; ông Hoàng Ngọc Tĩnh - Giám đốc Quỹ tín dụng Nhân dân thị trấn Yên Lập và Tổ đại biểu số 7 HĐND huyện Yên Lập đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ Ba, HĐND tỉnh khóa XIX; kỳ họp thứ Ba HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026, với cử tri 4 xã Minh Hòa, Đồng Lạc, Ngọc Đồng và Ngọc Lập. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Đinh Hải Nam - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan chuyên môn, các tổ chức chính trị xã hội của huyện; lãnh đạo cùng đông đảo cử tri 4 xã nói trên. Ông Hoàng Anh Tuấn - Ủy viên BTV Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ huyện chủ trì hội nghị.


Toàn cảnh hội nghị


Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tham gia tiếp xúc cử tri

Tại hội nghị, các cử tri được nghe đại biểu HĐND tỉnh; đại biểu HĐND huyện báo cáo về kết quả kỳ họp thứ Ba, HĐND tỉnh khóa XIX và kỳ họp thứ Ba HĐND huyện khóa XX, thông báo kết quả tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, phướng hướng nhiệm vụ năm 2022 của tỉnh, của huyện; phổ biến nội dung chủ yếu các Nghị quyết đã được HĐND tỉnh; HĐND huyện thông qua tại kỳ họp; đồng thời báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri; thông báo các ý kiến giải trình phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp.

Sau khi nghe đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện báo cáo, cử tri 4 xã  bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những kết quả của kỳ họp HĐND tỉnh và HĐND huyện đạt được cũng như tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, của huyện trong năm 2021, cử tri mong muốn các Nghị quyết của HĐND sớm được đưa vào cuộc sống để nâng cao đời sống cho nhân dân; cử tri của 4 xã cũng kiến nghị với HĐND tỉnh, HĐND huyện những vấn đề như: cần tiếp tục đầu tư kinh phí để xây xựng hệ thống thủy lợi phục vụ cho sản xuất nông nghiệp; nâng cấp tuyến đường 313D từ khu Bến Sơn thị trấn Yên Lập đi qua 3 xã Đồng Lạc, Minh Hòa, Ngọc Đồng sang huyện Thanh Sơn; đề nghị nâng phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách cấp cơ sở; quan tâm hỗ trợ kinh phí để sửa chữa một số nhà văn hóa khu dân cư đã xuống cấp.


Ông Trần Việt Hùng - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện - Tổ trưởng đại biểu HĐND tỉnh khu vực Yên Lập trả lời các ý kiến của cử tri

Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện đã trả lời một số nội dụng thuộc thẩm quyền. Còn những ý kiến, kiến nghị không thuộc thập quyền, các đại biểu sẽ tổng hợp chuyển đến cơ quan chức năng của tỉnh, của huyện xem xét, giải quyết trong thời gian tới.


Đồng chí Đinh Hải Nam - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến tại hội nghị

Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri đồng chí Đinh Hải Nam - Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến, thông tin thêm về một số kết quả trong phát kinh tế - xã hội của huyện, đặc biệt về tình hình diễn biến dịch bệnh và công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Đến nay tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện cơ bản được kiểm soát; đồng chí đề nghị các xã, thị trấn và nhân dân trên địa bàn huyện không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch đặc biệt là dịp tết Nguyên đán đang đến gần./.

Thực hiện: Xuân Đôn ( TT-VH-TT-DL và TT Yên Lập)