Đoàn công tác Sở Công thương làm việc tại huyện
  • Cập nhật: 01/08/2022
  • Lượt xem: 2340 lượt xem

Đoàn công tác của Sở Công thương do đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Phú Thọ làm trưởng đoàn vừa về kiểm tra tình hình triển khai các cụm cộng nghiệp trên địa bàn huyện Yên Lập. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Hà Việt Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Kim Ngọc, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan chuyện môn liên quan của huyện.


Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc UBND huyện đã báo cáo với đoàn công tác về tình hình triển khai các cụm công nghiệp trên địa bàn huyện, theo đó huyện Yên Lập hiện đang triển khai 3 cụm công nghiệp đó là: cụm công nghiệp thị trấn Yên Lập; cụm công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp Lương Sơn và cụm công nghiệp Đồng Lạc.

Hiện nay cụm công nghiệp thị trấn Yên Lập đã tổ chức giải phóng mặt bằng gần 30 ha; các hạng mục công trình đã xây dựng như: san nền, hệ thống đường giao thông, hệ thống điện chiếu sáng; đang hoàn thiện cổng chào và hệ thống thoát nước mặt. Đã có 09 dự án đầu tư sản xuất kinh doanh trong đó 03 dự án đang hoạt động có hiệu quả, tạo việc làm cho hơn một nghìn lao động địa phương. Cụm công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp Lương Sơn đã thực hiện giải phóng mặt bằng hơn 6 ha, xây dựng 01 tuyến đường chính kết nối cụm công nghiệp với hệ thống giao thông chung, đang xây dựng kênh thoát nước, đã có 04 dự án đầu tư tạo việc làm cho trên 100 lao động. Cụm công nghiệp Đồng Lạc đã tổ chức giải phóng mặt bằng 3,5 ha, hiện chưa thực hiện đầu tư xây dựng hạ tầng khu tái định cư và cụm công nghiệp Đồng Lạc.

Sau khi nghe báo cáo, đoàn công tác Sở Công thương phát biểu ý kiến chỉ ra nguyên nhân dẫn đến chậm tiến độ một số hạng mục trong quá trình triển khai các cụm công nghiệp, từ đó đề ra những giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc khi triển khai, thực hiện các cụm công nghiệp trên địa bàn huyện.



Đoàn công tác đi kiểm tra thực tế tại cụm công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp Lương Sơn

Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Phú Thọ đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của UBND huyện Yên Lập trong quá trình triển khai các cụm công nghiệp trên địa bàn, đồng chí đề nghị huyện tiếp thu các ý kiến của đoàn công tác, tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, phối hợp với các phòng nghiệp vụ của Sở để điều chỉnh quy hoạch chi tiết các cụm công nghiệp phù hợp, đồng thời phối hợp với nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng cũng như công tác đền bù và giải phóng mặt bằng đảm bảo tiến độ triển khai các cụm cộng nghiệp trên địa bàn huyện./.

Xuân Đôn (TTVHTTDL&TT huyện Yên Lập)