Hội Chữ thập đỏ huyện trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà nhân đạo cho hộ gia đình nghèo đặc biệt khó khăn xã Xuân Thủy
  • Cập nhật: 09/11/2021
  • Lượt xem: 1804 lượt xem

Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với xã Xuân Thủy tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà nhân đạo cho gia đình ông Đinh Xuân Mộc, sinh năm 1949 và gia đình ông Đinh Công Hiệu, sinh năm 1930 xã Xuân Thủy, đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,phải sống trong căn nhà dột nát, không có khả năng làm nhà ở.


Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện trao tiền hỗ trợ xây nhà nhân đạo cho  gia đình ông Đinh Công Hiệu, xã Xuân Thủy


Lãnh đạo xã Xuân Thủy trao tiền hỗ trợ xây nhà  nhân đạo cho ông Đinh  Xuân Mộc,  xã Xuân Thủy

Trước hoàn cảnh đó, Hội Chữ thập đỏ huyện đã vận động Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt nam, Chi nhánh tỉnh Phú Thọ hỗ trợ cho gia đình ông Đinh Xuân Mộc 60 triệu đồng;  Hội Chữ thập đỏ Quận Hà Đông, Hà Nội hỗ trợ 30 triệu đồng, Hội Chữ thập đỏ huyện hỗ trợ 5 triệu đồng, Hội Cựu chiến binh huyện hỗ trợ 3 triệu đồng cho gia đình ông Đinh Công Hiệu xã Xuân Thủy để xây nhà mới. Ngoài tiền hỗ trợ của các cơ quan đơn vị doanh nghiệp, các mạnh thường quân còn sự giúp đỡ của các ban ngành đoàn thể, anh em nội ngoại và nhân dân trong xãgiúp đỡ hai gia đình có điều kiện xây nhà ở. Cả 2 căn nhà trên đều có diện tích sử dụng gần 80m2, dự kiến khánh thành và bàn giao vào cuối tháng 12/2021.


Các đại biểu cùng làm lễ khởi công công trình xây nhà nhân đạo cho gia đình ông Đinh Công Hiệu xã Xuân Thủy

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện, đã phát huy truyền thống đoàn kết, “tương thân tương ái” trong mùa dịch; tạo điều kiện, giúp đỡ, hỗ trợ cho các gia đình nghèo có được ngôi nhà ở ổn định, đảm bảo cuộc sống./.

Tin, ảnh: Bích Thọ( Đài TT Yên Lập)