Hội Chữ thập đỏ Yên Lập với công tác từ thiện nhân đạo
  • Cập nhật: 26/10/2022
  • Lượt xem: 1815 lượt xem

Phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, những năm qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Yên Lập luôn đẩy mạnh công tác nhân đạo từ thiện, khơi dậy lòng nhân ái trong các tầng lớp nhân dân, huy động các nguồn lực xã hội tham gia giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế vươn lên ổn định cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng.


Hội Chữ thập đỏ huyện cùng nhà tài trợ trao tiền hỗ trợ xây nhà nhân đạo cho gia đình bà Đinh Thị Huệ xã Ngọc Đồng

Hội CTĐ huyện hiện có 24 cơ sở Hội với gần 9.000 hội viên. Thời gian qua, các cấp Hội đã tăng cường đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; phát huy tốt vai trò nòng cốt, cầu nối trong hoạt động nhân đạo và đạt nhiều kết quả thiết thực, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, góp phần cùng Đảng bộ, Chính quyền huyện thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.
Trong 9 tháng đầu năm 2022, Hội CTĐ huyện đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội vận động, trao tặng 3.911 suất quà với tổng trị giá trên 1,9 tỉ đồng cho các gia đình khó khăn, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam nhân dịp các ngày lễ, tết; Hội CTĐ huyện còn phối hợp với các đơn vị, các nhà hảo tâm xây dựng 9 nhà nhân đạo cho hộ nghèo nhà dột nát, không có khả năng làm nhà ở; duy trì hỗ trợ các địa chỉ nhân đạo lâu dài. Tiếp tục duy trì và quản lý tốt “Ngân hàng bò”, trong 9 tháng đầu năm Hội CTĐ huyện đã bàn giao 4 bê cái cho hộ nghèo tại thị trấn Yên Lập và xã Lương Sơn trị giá 60 triệu đồng; mua 4 bê cái trao cho hộ nghèo tại xã Phúc Khánh và xã Minh Hòa tổng trị giá 60 triệu đồng. Tiếp tục duy trì nồi cháo nghĩa tình 5 ngày/tuần trị giá 54 triệu đồng và "Bữa cơm chưa miễn phí" hàng ngày tại Trung tâm Y tế huyện cung cấp các suất ăn, đảm bảo dinh dưỡng cho các bệnh nhân nghèo. Thể hiện tinh thần tương thân tương ái, tấm lòng sẻ chia của các tổ chức, các nhà hảo tâm cùng chung tay vì cộng đồng và hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện, Hội CTĐ huyện đã vận động và tiếp nhận được trên 700 đơn vị máu.  

Để hoạt động cứu trợ nhân đạo đạt kết quả cao, thời gian tới, các cấp Hội CTĐ   huyện sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động ngày càng nhiều tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp đồng hành với phong trào nhân đạo từ thiện, để nhiều người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người tàn tật và nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện được giúp đỡ, vươn lên trong cuộc sống, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương./.

Bích Thọ (Trung tâm VH - TT - DL và TT Yên Lập)