Hội khuyến học tỉnh bàn giao nhà lớp học khu Đồng Măng xã Trung Sơn
  • Cập nhật: 22/04/2022
  • Lượt xem: 1849 lượt xem

Ngày 21/4, Hội khuyến học tỉnh Phú Thọ tổ chức lễ bàn giao công trình nhà lớp học điểm trường Đồng Măng thuộc trường Tiểu học Trung Sơn A. Dự lễ bàn giao có đồng chí Nguyễn Thị Kim Hải, Ủy viên BTV TW Hội khuyến học Việt Nam, chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Phú Thọ; đồng chí Đinh Hải Nam, Ủy viên BTV Huyện ủy, phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội khuyến học huyện cùng lãnh đạo Hội khuyến học tỉnh; lãnh đạo Phòng GD&ĐT; lãnh đạo xã Trung Sơn cùng đông đảo thầy và trò nhà trường.


Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn


Tặng quà cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn

Điểm trường Đồng Măng thuộc trường Tiểu học Trung Sơn A hiện có hơn 60 em học sinh, 100% là con em đồng bào dân tộc thiểu số. Những năm qua trường đã được huyện đầu tư xây dựng, tuy nhiên đến nay cở sở vật chất đã xuống cấp ảnh hưởng đến việc dạy và học của nhà trường. Được sự quan tâm của Huyện ủy, UBND huyện và Hội khuyến học tỉnh đã xây dựng 2 phòng học mới khang trang, sạch đẹp với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng; trong đó Hội khuyến học tỉnh hỗ trợ 300 triệu đồng, đây là số tiền do hội khuyến học tỉnh vận động ủng hộ của Công ty TNHH JNTC Vi Na, còn lại là vốn đối ứng của huyện.


Bàn giao nhà lớp học Khu Đồng Măng Trường tiểu học Trung Sơn A

Cũng trong chương trình Hội khuyến học tỉnh đã trao 20 xuất quà cho cho các em học sinh nghèo vượt khó và 10 xuất quà cho giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khó khăn của xã Trung Sơn.  Tặng 400 cuốn vở viết và nhiều sách báo cho thư viện nhà trường.

Công trình nhà lớp học hoàn thành được bàn giao và đi vào sử dụng đã tạo điều kiện tốt về cơ sở vật chất cho điểm trường Đồng Măng, từ đó giúp cho thầy và trò yên tâm giảng dạy và học tập, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện nói chung và những khu vực khó khăn nói riêng trên địa bàn huyện./.

Xuân Đôn (Trung tâm VH, TT, DL&Truyền thông)