Hội thảo giáo dục di sản trong dạy học ở trường phổ thông
  • Cập nhật: 03/04/2019
  • Lượt xem: 44199 lượt xem

Vừa qua, Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở - Trung học phổ thông huyện Yên lập tổ chức hội thảo giáo dục di sản trong dạy học ở trường phổ thông với chủ đề "Đền Hùng - Niềm tự hào dân tộc Việt"


Toàn cảnh buổi hội thảo

 Nội dung chủ đạo trong buổi hội thảo là dự giờ chủ đề "Đền Hùng - Niềm tự hào dân tộc Việt". Tham gia chương trình các thầy cô giáo bộ môn Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa lý, Giáo dục công dân cùng các em học sinh được chia làm 4 nhóm gồm Nhóm Văn Lang; nhóm Lang Liêu; nhóm Cội nguồn, nhóm Lạc Long Quân. Mỗi nhóm tìm hiểu về một nội dung đó là, tìm hiểu về Khu di tích lịch sử Đền Hùng; tìm hiểu về Lễ dâng bánh chưng, bánh dầy trong Lễ giỗ Tổ Hùng Vương qua hoạt cảnh sự tích bánh chưng, bánh dầy; tìm hiểu về di sản văn hóa phi vật thể tỉnh Phú Thọ; giới thiệu về các di tích lịch sử và một số hoạt động tại Khu di tích lịch sử của địa phương.


 Các em học sinh tham gia hoạt động nhóm

Thông qua chương trình giúp các em nắm chắc được kiến thức về những nét cơ bản về vị trí địa lý, tự nhiên; hiểu được giá trị của các công trình kiến trúc trong Khu di tích lịch sử Đền Hùng, hiểu rõ giá trị lịch sử và văn hóa Đền Hùng trong quá khứ, hiện tại và tương lai, các di tích lịch sử của địa phương. Để từ đó các em có ý thức hướng về cội nguồn, trân trọng, bảo vệ giữ gìn, coi trọng các di sản văn hóa của địa phương./. 

Thực hiện: Hoàng Thọ-Hồng Vân( Đài TT Yên Lâp)