Họp UBND huyện thường kỳ tháng 6
  • Cập nhật: 14/06/2022
  • Lượt xem: 2316 lượt xem

Chiều 13/6, UBND huyện Yên Lập tổ chức hội nghị UBND thường kỳ tháng 6 năm 2022.Dự và chủ trì Hội nghị có Đ/c Hà Việt Hùng- Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện; Đ/c Bùi Hồng Hoàng- Phó Bí thư TT Huyện ủy. Lãnh đạo HĐND,UBND, Thành viên UBND huyện.


Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh chủ động đưa ra các giải pháp trong chỉ đạo điều hành phù hợp với tình hình thực tế. Tình hình KT-XH của huyện tiếp tục được duy trì và phát triển. Sản xuất nông lâm nghiệp, thủy sản đảm bảo tiến độ. Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ hoạt động ổn định.Thu ngân sách huyện trên 308 tỷ đồng đạt 65% so với dự toán. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn trên 107 tỷ đồng đạt 108,9% so với dự toán. Công tác thanh tra tiếp công dân giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo được thực hiện đúng qui định. Lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục được quan tâm phát triển, người dân được quan tâm chăm sóc sức khỏe ban đầu; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Trong 6 tháng cuối năm, UBND huyện đề ra nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, trong đó: Tập trung hướng dẫn Nhân dân thu hoạch, đánh giá năng suất lúa vụ xuân; Các cơ quan thành viên Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn chủ động phối hợp, kịp thời ứng phó khi có thiên tai xảy ra; kiểm tra tình hình thực hiện thu chi ngân sách của UBND các xã, thị trấn, các đơn vị trường học; kiểm tra tình hình hoạt động của các doanh nghiệp, hợp tác xã; chuẩn bị các điều kiện tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2022; Tiếp tục duy trì phát triển Văn hóa xã hội đảm bảo quốc phòng an ninh

Sau khi nghe các nội dung báo cáo, các đại biểu dự hội nghị đã phát biểu đóng góp ý kiến vào các nội dung được báo cáo và các giải pháp để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2022

Đồng chí Hà Việt Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận từng nội dung trong các báo cáo, đồng thời giao nhiệm vụ cho các phòng, ngành, đơn vị theo lĩnh vực được phân công, phụ trách bám sát những nội dung, kế hoạch đã đề ra, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng, ban, đơn vị cần tập trung quyết liệt triển khai các mục tiêu nhiệm vụ nhưChi cục thuế tham mưu có  phương án đôn đốc triển khai thu các sắc thuế để đạt chỉ tiêu sớm nhất; Chú trọng công tác quản lý tài nguyên khoáng sản, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án...tập trung chỉ đạo thực hiện các mục tiêu xây dựng NTM đã đề ra trong năm.

Đối với các nội dung được triển khai tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng, ban, đơn vị soạn thảo ghi chép, tiếp thu đầy đủ các nội dung ý kiến đóng góp của các đại biểu, để chỉnh sửa, hoàn thiện báo cáo và tổ chức thực hiện theo quy định./.

Hồng Vân- Xuân Đôn ( Trung tâm VH,TT,DL&TT)