Khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng dành cho tân binh năm 2023
  • Cập nhật: 11/01/2023
  • Lượt xem: 1281 lượt xem

Sáng ngày 11/01, Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về đảng dành cho tân binh nhập ngũ năm 2023. Tới dự có đồng chí Đỗ Quốc Dân - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Phạm Anh Hào, Chính trị viên phó kiêm Chủ nhiệm chính trị Ban Chỉ huy quân sự; lãnh đạo Trung tâm Chính trị huyện.

Lớp học khai giảng với 61 học viên, là các quần chúng ưu tú nhập ngũ năm 2023. Tại lớp học, các học viên sẽ được nghiên cứu những kiến thức trong cuốn tài liệu bồi dưỡng nhận thức về Đảng với các chuyên đề về lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam, cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội, nội dung cơ bản của điều lệ ĐCSVN, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Qua đó bồi dưỡng về phẩm chất đạo đức cho các tân binh thực hiện tốt nhiệm vụ phụng sự tổ quốc, phục vụ nhân dân và sớm có cơ hội được các tổ chức Đảng trong quân đội bồi dưỡng, xem xét kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ khai giảng đồng chí Lãnh đạo Trung tâm Chính trị huyện nhấn mạnh việc tổ chức lớp học là sự quan tâm đặc biệt của huyện Yên Lập đối với các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Qua lớp học sẽ giúp các tân binh có thêm nhận thức về Đảng, lý luận chính trị là căn cứ để học viên tiếp tục khẳng định mình trong quá trình thực hiện nghĩa vụ với đất nước.

Sau lớp học này, các tân binh sẽ được cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp đảng. Đó sẽ là điện kiện thuận lợi để khi bước vào quân ngũ các đồng chí tân binh có động lực phấn đấu để sớm được đứng trong hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam.

Nguyễn Sáng - Vũ Trịnh (Trung tâm VH,TT,DL&TT )