KHÔNG CAM CHỊU ĐÓI NGHÈO
  • Cập nhật: 09/11/2022
  • Lượt xem: 2049 lượt xem

Từ tỉnh lộ 321, chỉ có hơn chục cây số để về khu Sặt, xã Trung Sơn, huyện Yên Lập, nhưng chúng tôi phải mất hơn một giờ đồng hồ. Hạ tầng giao thông khó khăn nhưng người dân nơi đây luôn khao khát thoát nghèo. Trong đó, đi đầu trong công tác xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế tại khu là đồng chí Đinh Văn Hòa - Bí thư Chi bộ khu.

Từ mô hình kinh tế tổng hợp, trồng quế, chăn nuôi gia súc, gia cầm, mỗi năm trừ chi phí gia đình Bí thư chi bộ Đinh Văn Hòa thu được gần 200 triệu đồng.

Sinh ra trong gia đình điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, đồng chí Đinh Văn Hòa luôn suy nghĩ bản thân cần tìm tòi, học hỏi để tăng gia sản xuất, cải thiện đời sống. Sau khi đi học hỏi mô hình tại các địa phương, đồng chí Đinh Văn Hòa mạnh dạn đầu tư vay vốn phát triển chăn nuôi lợn, gia cầm và trồng quế, giải quyết việc làm theo thời vụ cho nhiều lao động tại địa phương. Vì vậy, nhiều năm liền, gia đình đồng chí Đinh Văn Hòa được công nhận là mô hình kinh tế tiêu biểu trong xã với thu nhập gần 200 triệu đồng/năm. Ngoài việc phát triển kinh tế gia đình, với lòng nhiệt huyết xây dựng quê hương, Bí thư Chi bộ Đinh Văn Hòa còn gương mẫu đi đầu giúp bà con phát triển kinh tế, vận động, giúp đỡ đồng bào trong khu xóa bỏ hủ tục lạc hậu, xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư…

Từ đó trong khu có nhiều hộ chăn nuôi, trồng rừng cho thu nhập từ 50 đến 100 triệu đồng/ năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể, đời sống người dân ổn định, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Nhiều năm liền, Chi bộ Sặt được công nhận là chi bộ trong sạch, vững mạnh, được các cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương ghi nhận, đánh giá cao. Đồng chí Đinh Văn Hòa được tặng nhiều giấy khen của các cấp và vinh dự được biểu dương tại hội nghị biểu dương Bí thư Chi bộ thôn, bản tiêu biểu vùng Tây Bắc.

Bí thư chi bộ Đinh Văn Hòa chia sẻ: “Bí quyết của mình là cứ gương mẫu làm trước, nói được làm được thì đồng bào theo thôi!”. Với tinh thần tiên phong, gương mẫu của đồng chí Bí thư chi bộ, nhiều cán bộ, đảng viên ở trong Khu Sặt đã trở thành những tấm gương sáng cho người dân noi theo. Đây chính là động lực quan trọng để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; củng cố niềm tin của người dân đối với Đảng.

Nguồn: Báo Phú Thọ