Kiểm tra công tác Hội chữ thập đỏ cụm thi đua số 1
  • Cập nhật: 21/11/2022
  • Lượt xem: 1637 lượt xem

Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Phú Thọ kiểm tra đánh giá kết quả công tác hội và phong trào CTĐ năm 2022 cụm thi đua số 1. Tới dự có đồng chí Bùi Văn Huấn - Ủy viên BCH Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ; đồng chí Bùi Hồng Hoàng - Phó bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Đinh Hải Nam - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; Chủ tịch Hội CTĐ các huyện: Yên Lập, Thanh Sơn, Tân Sơn, Lâm Thao, thành phố Việt Trì.


Toàn cảnh hội nghị

Cụm thi đua số 1 gồm các đơn vị: Việt Trì, Lâm Thao, Yên Lập, Thanh Sơn, Tân Sơn. Năm 2022, bám sát chương trình công tác của Ban Chấp hành tỉnh Hội, các đơn vị trong cụm đã triển khai phong trào nhân đạo từ thiện sâu rộng đến tất cả các cấp hội, thu hút đông đảo các tổ chức, cá nhân các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân tham gia. Tổ chức tặng quà tết cho các đối tượng người nghèo, người già cô đơn, trẻ em mồ côi, người tàn tật… có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Các đơn vị đã vận động các nguồn lực xây dựng và sửa chữa nhà nhân đạo cho các gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo đặc biệt khó khăn về nhà ở, gia đình không may gặp hỏa hoạn thiệt hại về nhà ở. Triển khai có hiệu quả các chương trình như: ngân hàng bò, nồi cháo nghĩa tình, bữa cơm miễn phí có sức lan tỏa sâu rộng. Phối hợp với các cơ quan đơn vị, các tổ chức cá nhân triển khai các hoạt động nhân đạo từ thiện, hiến máu tình nguyện…


Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh, Lãnh đạo Huyện Yên Lập và các đại biểu tham dự tại buổi làm việc

Tại hội nghị, lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh đã nghe các đơn vị báo cáo đánh giá kết quả toàn diện phong trào thi đua và trọng tâm công tác hội năm 2022 theo nội dung tiêu chuẩn thi đua đồng thời làm rõ các nội dung trong bảng tự đánh giá thi đua. Các đại biểu đã tập trung thảo luận, nêu lên những kết quả đạt được trong thực hiện công tác hội trong năm 2022, đặc biệt là công tác xã hội nhân đạo đã có sự lan tỏa, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

 Qua kết quả kiểm tra, đánh giá có 04 đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đơn vị Tân Sơn hoàn thành tốt nhiệm vụ

Đây là hoạt động thường niên của Hội CTĐ tỉnh, nhằm rà soát các tiêu chí đánh giá phong trào, hoạt động của hội làm cơ sở để bình xét thi đua, khen thưởng năm 2022; khuyến khích những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào CTĐ cũng như các hoạt động nhân đạo trong năm, đồng thời nắm bắt tình hình hoạt động ở cơ sở, những thuận lợi, khó khăn trong việc tổ chức hoạt động công tác hội và những kiến nghị, đề xuất của hội cơ sở để góp phần đưa phong trào và hoạt động hội CTĐ ngày càng phát triển mạnh mẽ./.

Hồng Vân - Lê Luân (Trung tâm VH, TT, DL và TT)