KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ XÃ XUÂN VIÊN
  • Cập nhật: 12/11/2022
  • Lượt xem: 2223 lượt xem

Chiều ngày 11/11, Đảng bộ xã Xuân Viên long trọng tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ xã (11/11/1947 - 11/11/2022). Tới dự có đồng chí Hà Việt Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; lãnh đạo một số cơ quan của huyện.


Chương trình văn nghệ chào mừng

Tại buổi gặp mặt các đồng chí đại biểu cùng đảng viên trong Đảng bộ đã cùng nhau ôn lại lịch sử vẻ vang của Đảng bộ trong 75 năm qua. Đảng bộ xã Xuân Viên (tiền thân là Chi bộ Xuân Thủy), giữa những năm 1946 theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh một số đồng chí đảng viên được cử về Mộ Xuân để xây dựng phong trào cách mạng, đến giữa năm 1947 đã kết nạp được 03 đồng chí vào đảng, vào ngày 11/11/1947 tại nhà đồng chí Bùi Tiến Cộng thuộc xóm Vải, chi bộ hai thôn Mộ Xuân và Đồ Thủy được thành lập lấy tên là Chi bộ Xuân Thủy (là chi bộ thứ 3 được thành lập ở huyện Yên Lập), chỉ trong thời gian ngắn thành lập cuối năm 1947 chi bộ kết nạp được 4 đồng chí nâng tổng số đảng viên Chi bộ lên 07 đồng chí. Tháng 7 năm 1954, Chính phủ ra Nghị quyết chia tách 2 thôn Mộ Xuân và Đồ Thủy thành 3 xã: Xuân An, Xuân Viên và Xuân Thủy. Đến tháng 3/1963 Huyện ủy Yên Lập có Quyết nghị chuẩn y thành lập Đảng bộ xã Xuân Viên.

 

Đồng chí Đinh Ngọc Lan, Bí thư Đảng ủy đọc Diễn văn gặp mặt kỷ niệm

75 năm xây dựng và phát triển, từ khi thành lập chỉ với 03 đồng chí đảng viên đến nay Đảng bộ đã lớn mạnh với 238 đảng viên sinh hoạt ở 13 Chi bộ. Trải qua 30 kỳ Đại hội nhiều năm liền được công nhận Đảng bộ trọng sạch vững mạnh và trong sạch vững mạnh tiêu biểu; năm 2019 xã Xuân Viên vinh dự được UBND tỉnh Phú Thọ tặng cờ thi đua "đơn vị xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua". Toàn Đảng bộ có 01 đồng chí được tặng huy hiệu 75 năm tuổi đảng; 04 đồng chí 70 năm tuổi đảng; 03 đồng chí 65 năm tuổi đảng; 06 đồng chí 60 năm tuổi đảng và nhiều đồng chí được tặng huy hiệu 55, 50, 45, 40 và 30 năm tuổi đảng.

Đến nay bình quân thu nhập đầu người đạt 41 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo còn 13,7%; cơ sở hạ tầng được đầu tư trọng tâm, trọng điểm; bộ mặt nông thôn ngày một khởi sắc, tính đến năm 2022 xã đã đạt 17/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định và giữ vững; cán bộ, đảng viên và nhân dân tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo, điều hành, quản lý của Nhà nước.

Đồng chí Hà Việt Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt kỷ niệm

Phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hà Việt Hùng đã biểu dương và chúc mừng những thành quả mà Đảng bộ xã Xuân Viên đã đạt được trong 75 năm qua, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương và đảng viên trong Đảng bộ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, xây dựng chỉnh đốn đảng, thường xuyên đổi mới phương thức lãnh đạo; xây dựng đội ngũ cán bộ có trình độ và năng lực, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; phát huy tiềm năng của địa phương để thu hút đầu tư; tiếp tục triển khai có hiệu quả chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh phát triển giáo dục và đào tạo, làm tốt công tác an sinh xã hội; đẩy mạnh phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; chỉ đạo tốt công tác đảm bảo quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Đồng chí Hà Việt Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng bức chướng cho Đảng bộ xã Xuân Viên

 

 Đồng chí Hà Việt Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Đảng bộ xã Xuân Viên

Nhân dịp này thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ huyện đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã tặng bức chướng chúc mừng Đảng bộ xã Xuân Viên với dòng chữ "Đảng bộ xã Xuân Viên 75 năm đoàn kết, đổi mới, xây dựng và phát triển" và tặng hoa chúc mừng Đảng bộ xã Xuân Viên./.

Xuân Đôn (Trung tâm VH, TT, DL và Truyền thông)