Phụ nữ Hưng Long ra mắt mô hình điểm “Chi hội phụ nữ 5 có, 3 sạch”
  • Cập nhật: 18/10/2022
  • Lượt xem: 1662 lượt xem

Nhân dịp Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, sáng 18/10, Hội LHPN xã Hưng Long tổ chức ra mắt mô hình điểm “Chi hội phụ nữ 5 có, 3 sạch”. Tới dự có Lãnh đạo Hội LHPN huyện; Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; Lãnh đạo xã Hưng Long.

Theo đó, mô hình “Chi hội phụ nữ 5, có 3 sạch kiểu mẫu xây dựng nông thôn mới”, tại Chi hội Phụ nữ khu Đình Cả, xã Hưng Long hoạt động theo quy chế và định hướng chỉ đạo của Hội LHPN xã Hưng Long. Đây là mô hình điểm được Hội LHPN xã lựa chọn triển khai thực hiện, rút kinh nghiệm, chỉ đạo để nhân rộng tại các Chi hội trên toàn xã.

Tại buổi ra mắt Ban chỉ đạo thực hiện mô hình thống nhất một số nội dung 5 có như: Có ngôi nhà an toàn; có việc làm, có thu nhập; có tinh thần học hỏi, cầu tiến; có sức khỏe; có nếp sống văn hoá và nội dung 3 sạch: Sạch nhà; sạch bếp; sạch ngõ. Mô hình sẽ duy trì sinh hoạt định kỳ mỗi tháng một lần.

Nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên phụ nữ về ý nghĩa và tầm quan trọng của các tiêu chí cuộc vận động “Gia đình 5 có, 3 sạch”.  Tham gia phát triển kinh tế - xã hội, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho phụ nữ, gia đình và cộng đồng; thực hiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao của địa phương và Nghị quyết các cấp Hội đề ra.

Cũng tại chương trình Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hưng Long tổ chức Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, cùng nhau ôn lại truyền thống đồng thời tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ giữa các Chi hội Phụ nữ trong toàn xã thu hút sự tham gia cổ vũ của đông đảo chị em.


Các tiết mục văn nghệ của các Chi hội Phụ nữ biểu diễn

Đại diện Hội LHPN huyện trao tặng quà cho chi em phụ nữ Khu Đình Cả.

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện cũng trao tặng nhiều phần quà cho các thành viên của Chi hội Phụ nữ khu Đình Cả, xã Hưng Long./.

Hồng Vân ( Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện)