Phúc Khánh: Hội nghị biểu dương nông dân sản xuất kinh doanh giai đoạn (2017 – 2022)
  • Cập nhật: 24/06/2022
  • Lượt xem: 2935 lượt xem

Sáng 23/6, Hội Nông dân xã Phúc Khánh, tổ chức Hội nghị biểu dương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, giai đoạn (2017 – 2022). Dự với hội nghị, có đại diện lãnh đạo Hội nông dân huyện; Lãnh đạo xã Phúc Khánh và các cá nhân hộ gia đình tiêu biểu trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi.


Toàn cảnh hội nghị

 Hội Nông dân xã Phúc Khánh có 12 chi hội khu dân cư, với 794 hội viên. Trong những năm qua, phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” ở xã Phúc Khánh ngày càng phát triển và lan tỏa sâu rộng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn, giải quyết việc làm và cải thiện đời sống cho nhiều hộ nông dân. Đến năm 2022, xây dựng được quỹ hỗ trợ nông dân, quỹ chi hội giúp cho 150 lượt hội viên vay vốn để sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó các nguồn vốn giải quyết việc làm cho nông dân đã được triển khai có hiệu quả. Phối hợp tổ chức các lớp tập huấn, về cây trồng, vật nuôi, ngành nghề mới để hội viên học tập nhân rộng. Hàng năm có trên 50% số hộ đăng ký sản xuất kinh doanh giỏi trên các lĩnh vực. Qua phong trào đã góp phần thúc đẩy việc thành lập các trang trại, gia trại hiệu quả, xuất hiện nhiều mô hình kinh tế tổng hợp có quy mô sản xuất lớn thu nhập 300 triệu đến 500  triệu đồng mỗi năm và tạo việc làm cho hàng chục lao động tại địa phương

Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân huyện đánh giá cao những kết quả trong phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi của xã Phúc Khánh trong những năm qua. Đồng thời, đề nghị: Hội nông dân xã cần tiếp tục tuyên truyền, phổ biến tạo sự đồng thuận cao trong thi đua thực hiện phong trào; đẩy mạnh chuyển giao KHKT, phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch. Đẩy mạnh liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị, phát triển các hình thức hợp tác, liên kết sản xuất. Cùng với đó, Hội cần tuyên truyền sâu rộng những cách làm hay, các mô hình sản xuất, kinh doanh có hiệu quả để nhân rộng toàn huyện.


Hội Nông dân  xã Phúc Khánh khen thưởng cá nhân và hộ SXKD giỏi

Nhân dịp này, Hội nông dân xã Phúc Khánh khen thưởng 05 hộ gia đình và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi đoàn kết giúp nhau giảm nghèo bền vững giai đoạn 2017 - 2022./.

Hồng Vân (Trung tâm VH,TT,DL&TT)