Tấm gương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi trên quê hương Yên Lập
  • Cập nhật: 08/06/2022
  • Lượt xem: 1935 lượt xem

Sinh ra và lớn lên từ một làng quê nghèo ở xã Lương Sơn, chị Nguyễn Thị Quang- Chi hội Trưởng Hội nông dân khu Xuân Tân, xã Lương Sơn, quyết tâm biến những tiềm năng thế mạnh của địa phương phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình. Chị là một tấm gương tiêu biểu trong phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi ở địa phương.

Sinh năm 1982 tại một xã còn gặp nhiều khó khăn. Sau khi tốt nghiệp trung cấp kế toán, chị xây dựng gia đình và cùng chồng học hỏi kinh nghiệm làm ăn. Thời gian đầu, bên cạnh khó khăn về vốn, do chưa có kinh nghiệm và kỹ thuật nên sản xuất kinh doanh, lợi nhuận thu nhập  chưa cao. Năm 2004 được sự giúp đỡ của các cấp Hội, tham gia các lớp tập huấn kỹ thuật do các ngành tổ chức, chị đã mạnh dạn đầu tư trồng  trên 5ha cây lâm nghiệp và mở xưởng sản xuất kem. Ban đầu với quy mô nhỏ đã có thu nhập. Từ thành công bước đầu, chị tiếp tục đầu tư mở rộng quy mô sản xuất lớn hơn. Đặc biệt sản phẩm kem của gia đình chị đã có chỗ đứng trên thị trường, cung cấp sản phẩm cho các đại lý trong và ngoài tỉnh.Chị Nguyễn Thị Quang - Khu Xuân Tân, xã Lương Sơn, chia sẻ:

Trước kia gia đình tôi rất khó khăn, được sự quan tâm của Hội nông dân, gia đình tôi được vay vốn của quỹ hỗ trợ nông dân, vốn của Ngân hàng chính sách đã tạo điều kiện cho tôi đầu tư để phát triển trồng rừng, chăn nuôi, mở xưởng sản xuất kem,từ đó cũng đã tạo việc làm cho lao động địa phương từ 20 đến 30 lao động có thu  nhập từ 5-7 triệu đồng/ tháng. Trung bình một năm thuận lợi gia đình tôi có nguồn thu trên 2 tỉ đồng/năm”


Chị Nguyễn Thị Quang đang kiểm tra khâu sản xuất kem


Điều đáng ghi nhận ở chị Quang là đức tính cần cù, chịu khó dám nghĩ, dám làm. Chị luôn tìm tòi học hỏi áp dụng những kiến thức khoa học kỹ thuật, nắm bắt nhu cầu thị trường để sản phẩm làm ra, đáp ứng được nhu cầu và mở rộng thị trường.Không chỉ làm kinh tế giỏi, Chị Nguyễn Thị Quang là một chi hội trưởng nông dân luôn gương mẫu nhiệt tình trong mọi phong trào hoạt động của hội của địa phương.Ông Hoàng Văn Hoà- Chủ tịch Hội Nông dân xã Lương Sơn, cho biết:  Chị Nguyễn Thị Quang là một trong những hộ nông dân sản xuất kinh doanh tiêu biểu nhiều năm liền được các cấp Hội đánh giá rất là cao, từ đó chúng tôi xây dựng chị là một  điển hình nhân ra diện rộng đối với các hội viên khác trong toàn xã.  Ngoài ra chị còn là một cán bộ hội rất nhiệt tình tham gia cũng là điển hình của Hội để các hội viên tham gia công tác hội ngày càng vững mạnh” 

Với những nỗ lực cố gắng của bản thân và gia đình, chị Nguyễn Thị Quang nhiều năm liền đều đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi và được Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong các phong trào ở địa phương. 

Bằng sức lao động và tinh thần tự lực vươn lên. Chị Nguyễn Thị Quang xứng đáng là tấm gương điển hình trong phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi ở huyện Yên Lập và câu chuyện vượt khó làm kinh tế giỏi là động lực phấn đấu, xây dựng một cuộc sống mới từ đôi bàn tay và ý chí vươn lên làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương./.

Hồng Vân- Xuân Đôn (Trung tâm VH,TT,DL & Truyền thông)