Tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 đối với dịch vụ giao nhận hàng hóa trên địa bàn huyện
  • Cập nhật: 03/11/2021
  • Lượt xem: 2447 lượt xem

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua, thì việc giao hàng của Shipper (người giao hàng) tự phát không có tổ chức, không được quản lý đi giao hàng rất nhiều nơi, nhiều đối tượng khách hàng tiềm ẩn làm gia tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh.


Thực hiện Văn bản số 4752/UBND-KGVX ngày 17/10/2021 của UBND tỉnh Phú Thọ về khẩn trương thực hiện các biện pháp để chủ động ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng; Văn bản số 1360/SCT-QLTM ngày 29/10/2021 của Sở Công Thương về tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với dịch vụ giao hàng hóa, phòng Kinh tế và Hạ tầng hướng dẫn “Giao hàng không tiếp xúc” và khi giao, nhận hàng hoá phải đảm bảo yêu cầu sau: 

Đối với việc giao, nhận hàng hoá: Phải đảm bảo an toàn trong giao - nhận như: Thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K: Khẩu trang - Khoảng cách - Khai báo y tế - Khử khuẩn - Không tụ tập đông người; giữ khoảng cách tối thiểu 2m với người khác; thực hiện phương châm “Giao hàng không tiếp xúc”.

Đối với việc thanh toán: Khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt. Trường hợp sử dụng tiền mặt, yêu cầu shipper (người giao hàng) thực hiện như việc giao - nhận hàng hóa.

Về khử khuẩn, yêu cầu shipper thực hiện khử khuẩn bao bì hàng hóa trước khi giao hoặc nhận hàng hóa.

Về việc lựa chọn đơn vị giao hàng: Các siêu thị, trung tâm thương mại, nhà hàng, cửa hàng kinh doanh thương mại nên lựa chọn các đơn vị giao hàng chuyên nghiệp như: Bưu điện tỉnh Phú Thọ, Viettelpost Phú Thọ... đây là các doanh nghiệp triển khai tốt công tác phòng chống dịch và đã tổ chức tiêm phòng vác xin cho các nhân viên shipper.

Phòng KT&HT