Trao nhà Khăn quàng đỏ cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn
  • Cập nhật: 20/06/2022
  • Lượt xem: 2138 lượt xem

Ngày 17/6, BTV Huyện đoàn Yên Lập tổ chức bàn giao nhà Khăn quàng đỏ cho gia đình em Triệu Đức An tại khu Dần Thịnh, xã Xuân An.


Huyện đoàn Yên Lập trao tiền hỗ trợ nhà “Khăn quàng đỏ”

cho gia đình em Triệu Đức An

Sau gần 2 tháng xây dựng đến nay công trình đã hoàn thành với diện tích sử dụng 80m2, với tổng kinh phí xây dựng trên 250 triệu đồng. Trong đó Huyện đoàn hỗ trợ 30 triệu đồng từ nguồn quỹ ủng hộ xây dựng Nhà khăn quàng đỏ cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn năm học 2021 - 2022, Hội Chữ thập đỏ huyện trao tặng 5 triệu đồng và Đoàn cơ sở Trại giam Tân Lập trao tặng 6 triệu đồng, phần còn lại do gia đình và dòng họ giúp đỡ.

Bên cạnh đó, Công trình đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Đảng uỷ, chính quyền, Ban giám hiệu trường Tiểu học Xuân An, Đoàn xã, chi bộ, khu dân cư Dần Thịnh hỗ trợ gia đình trong quá trình xây dựng ngôi nhà.

Công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng đã thể hiện tinh thần “Tương thân, tương ái” của đoàn viên, thanh niên, đội viên, thiếu niên nhi đồng và nhân dân trong toàn huyện, mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc góp phần giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để các em có động lực hơn nữa vươn lên trong học tập.

Nguồn: Báo Phú Thọ