Trường THPT Yên Lập tổ chức Lễ đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ và Kỷ niệm 55 năm thành lập trường, Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
  • Cập nhật: 19/11/2021
  • Lượt xem: 3000 lượt xem

Sáng 19/11, Trường THPT Yên Lập long trọng tổ chức Lễ đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ và Kỷ niệm 55 năm thành lập trường(1966-2021), Kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Tới dự có Đ/c Phùng Quốc Lập- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ; Đ/c Bùi Hồng Hoàng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Thị trấn Yên Lập; xã Hưng Long; Ban Giám hiệu; Các Thầy cô giáo Trường THPT Yên Lập.

Trường THPT Yên Lập được thành lập năm 1966. Trong 55 năm xây dựng và phát triển trường đã trở thành một trong những “điểm sáng” giáo dục của tỉnh, đạt được nhiều thành tựu trong thực hiện Chiến lược giáo dục và đào tạo của Đảng, Nhà nước: “Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài”. Từ những ngày đầu thành lập, trường chỉ có 2 lớp với 88 học sinh. Trong hoàn cảnh chiến tranh ác liệt lớp học tranh tre vách lá, bao thế hệ thầy và trò Nhà trường vượt  qua mọi khó khăn gian khổ và luôn miệt mài với sự nghiệp “trồng người” phấn đấu giành nhiều thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Từ mái trường này đã có nhiều cựu học sinh đã trưởng thành những nhà khoa học, những nhà quản lý, nhà kinh doanh giỏi đang sinh sống và học tập và làm việc trên tất cả các miền của Tổ Quốc.  Với sự nỗ lực tiếp nối những thành tích đã đạt được và sự rèn luyện, phấn đấu của các thầy, cô giáo, các thế hệ học sinh, trong suốt 55 năm qua, đến nay nhà trường đã phát triển vượt bậc về quy mô đào tạo, về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên được nâng cao về trình độ và hiệu quả đào tạo.  Hiện nay, với quy mô gồm có 21 lớp với 860 học sinh. Cơ sở vật chất của nhà trường đang từng bước được đầu tư theo hướng hiện đại, phục vụ tốt cho việc dạy và học.

Trong những năm vừa qua, thực hiện đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo theo Nghị quyết 29, nhà trường đã phát triển cả về quy mô, chất lượng và hiệu quả giáo dục, đạt được nhiều thành tích xuất sắc, là đơn vị tiêu biểu trong các trường THPT tỉnh Phú Thọ. 10 năm gần đây, tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt đạt 90%; Học lực khá giỏi đạt trên 70%. Thi đỗ tốt nghiệp đạt từ 95-100%; Đỗ đại học, cao đẳng đạt trên 70%; tham gia cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh đạt kết quả cao. Chất lượng giáo dục toàn diện và mũi nhọn đứng trong tốp trường dẫn đầu của Tỉnh Phú Thọ. Đặc biệt, năm học 2020 – 2021, trong kỳ thi Thi chọn HSG cấp tỉnh nhà trường đạt 62 giải xếp thứ 1 toàn tỉnh. 55 năm xây dựng và phát triển, nhiều thầy giáo, cô giáo  và tập thể Nhà trường đã được  Bộ Giáo dục và Đào tạo; UBND tỉnh, Sở GD&ĐT tặng nhiều danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng cao quý. Với những thành tích đạt được trong thời gia qua, Thủ tướng Chính Phủ đã tặng Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho trường THPT Yên Lập.

 

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính Phủ, đồng chí đồng chí Phùng Quốc Lập - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ, trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho thầy và trò nhà trường


Đ/c Bùi Hồng Hoàng - Phó BTHU, Chủ tịch UBND huyện tặng lãng hoa chúc mừng nhà trường.

Nhân dịp này thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, đồng chí Bùi Hồng Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng lãng hoa chúc mừng những kết quả, thành tích thầy trò nhà trường đã đạt được trong thời gian qua./.

Tin ảnh: Hồng Vân- Xuân Đôn ( Đài TT Yên Lập)