Yên Lập: Đại hội Đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Lần thứ XXIV, Nhiệm kỳ 2022 - 2027
  • Cập nhật: 08/06/2022
  • Lượt xem: 2518 lượt xem

Ngày 6/6, Ban Thường vụ Huyện đoàn Yên Lập tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Yên Lập lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tới dự có đồng chí Trần Việt Hùng- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong BTV huyện ủy, Lãnh đạo Tỉnh đoàn Phú Thọ.

Nhiệm kỳ qua, Huyện đoàn  Yên Lập  đã triển khai có hiệu quả, sâu rộng đến các cơ sở đoàn các phong trào, cuộc vận động như: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; “Tuổi  Yên Lập học tập và làm theo lời Bác”... Các cấp bộ Đoàn triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào, cuộc vận động một cách nghiêm túc, với nhiều hình thức phong phú, sáng tạo.

Công tác giáo dục truyền thống cách mạng được triển khai sâu rộng tới đông đảo đoàn viên thanh thiếu nhi được thực hiện; các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn” được tổ chức với quy mô ngày càng lớn, chất lượng ngày càng cao, đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả.

Phong trào thanh niên tình nguyện được triển khai như: “Tuổi trẻ Yên Lập chung tay xây dựng nông thôn mới”  bằng các công trình phần việc của thanh niên. Trong nhiệm kỳ  qua toàn huyện đã xây dựng được  gần 50 km  đường điện thắp sáng đường quê, với tổng kinh phí hơn 2 tỷ đồng , triển khai 26 công trình thanh niên cấp huyện, 122 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở, 08 ngôi nhà nhân ái, nhà khăn quàng đỏ trị giá 1.350 triệu đồng, 20 điểm vui chơi cho thiếu nhi, tích cực triển khai phong trào phòng “chống rác thải nhựa” qua  việc xây dựng các công thanh niên bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, cụ thể đã chỉ đạo triển khai được 04 mô hình thu gom, phân loại rác thải. Đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội, vì cuộc sống công đồng, trong nhiệm kỳ đã tư vấn sức khỏe,khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho gần 2.000 người là hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ gia đình chính sách và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và tặng quà với tổng trị giá trên 120 triệu đồng; tổ chức hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các cấp  bộ đoàn đã trao trên 2.300 xuất quà trị giá gần 700 triệu đồng, giúp 6.254 ngày công cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó. Đoàn viên thanh niên tích cực tham gia hiến máu nhân đạo, trong 5 năm toàn huyện  có gần 2 nghìn đoàn viên thanh niên đăng ký  tham gia hiến máu  nhân đạo, kết quả đã thu được  trên 1.600 đơn vị máu, Chương trình đồng hành với thanh niên khởi nghiệp được BTV huyện đoàn triển khai có hiệu quả,  trong nhiệm kỳ qua đã phối hợp với với  ngân hàng chính sách xã hội huyện trong việc hợp đồng sử dụng vốn  ủy thác do đoàn thanh niên nhận quản lý với tổng dư nợ trên 112 tỷ đồng, với 73 tổ tiết kiệm và trên 2.000 hộ vay.. Việc phối hợp quản lý nguồn vốn  được quản lý chặt chẽ  từ cấp huyện đến cơ sở, qua đó đã phát huy được hiệu quả vốn vay. Trong nhiệm kỳ đã mở  được 54 lớp chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật trong nông nghiệp, thu hút trên 1.700 lượt thanh niên nông thôn tham gia, duy trì 115 tổ, nhóm  hợp tác kinh tế thanh niên hoạt động có hiệu quả, trên 50 mô hình phát triển kinh tế của thanh niên cho thu nhập từ 150 đến 350 triệu đồng/ năm..

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Bí thư Huyện ủy Trần Việt Hùng đề nghị các cấp bộ Đoàn cần tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua trong đoàn viên, thanh niên về mục tiêu lý tưởng của Đảng, Bác Hồ và Nhân dân ta đã chọn; kết hợp chặt chẽ giữa việc tổ chức các phong trào hoạt động của Đoàn với các nhiệm vụ chính trị trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Lần thứ  24 đã đề ra.Cùng đó, cần nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, tiếp tục đổi mới các phong trào nhằm đáp ứng yêu cầu và phù hợp với tình hình thực tiễn; không ngừng xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh về chính trị, tư tưởng.


Đồng chí Trần Việt Hùng TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, tặng hoa chúc mừng Đại hội.


Lãnh đạo Tỉnh đoàn Phú Thọ tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội đã bầu 27 đồng chí vào BCH đoàn thanh niên  Đoàn thanh  niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Yên Lập lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2022 – 2027  và bầu đại biểu đi dự đại hội cấp trên.


BCH Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Yên Lập lần thứ XXIV Nhiệm kỳ 2022 – 2027


Lãnh đạo Tỉnh Đoàn Phú Thọ trao Kỷ Niệm chương "Vì thế hệ trẻ" cho đồng chí Trần Việt Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. 

Để ghi nhận những đóng góp cho thế hệ trẻ của huyện nhà Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tặng Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" cho đồng chí Trần Việt Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hà Việt Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện./.

Bích Thọ - Vũ Trịnh( Trung tâm VH,TT,DL và TT Yên Lập)