Yên Lập đạt giải Ba Hội thi “Thiếu nhi Đất Tổ kể chuyện, tuyên truyền, giới thiệu sách - hè 2022”
  • Cập nhật: 26/07/2022
  • Lượt xem: 2062 lượt xem

Ngày 25/7, Sở Văn hóa -Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ tổ chức hội thi “Thiếu nhi Đất Tổ kể chuyện, tuyên truyền, giới thiệu sách - hè 2022” với chủ đề “Một thời hoa lửa” kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022). Hội thi thu hút sự tham gia của hơn 300 em thiếu nhi được tuyển chọn qua vòng thi cơ sở tại các huyện, thành thị trong tỉnh.


Ban tổ chức tặng hoa và Cờ lưu niệm cho các đội thi

Tham dự hội thi, mỗi đội sẽ trải qua ba phần thi: Giới thiệu đội thi; kể chuyện, tuyên truyền, giới thiệu sách, năng khiếu. Tổng thời gian thi của mỗi đội không vượt quá 25 phút. Với sự chuẩn bị chu đáo về đạo cụ minh họa cùng lời kể biểu cảm, chân thật, các em học sinh của 13 đội thi đem tới cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc với những cuốn sách, câu chuyện hay, giàu ý nghĩa nhân văn về lịch sử hào hùng của dân tộc trong các cuộc kháng chiến đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.


Tiết mục dự thi của đội thi huyện Yên Lập

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao giải Xuất sắc, giải Nhất, giải Nhì và giải Ba cùng nhiều giải phụ, giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc.


Ban tổ chức trao giải Ba cho đội Yên Lập

Hội thi “Thiếu nhi Đất Tổ kể chuyện, tuyên truyền, giới thiệu sách - hè 2022” là hoạt động thường niên của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch. Thông qua hội thi nhằm tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi về truyền thống cách mạng, lòng biết ơn đối với những thế hệ đi trước đã anh dũng hy sinh trong các cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc; tạo sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi; lan tỏa niềm đam mê đọc sách, khuyến khích phong trào đọc trong cộng đồng, góp phần nâng cao vị thế “Văn hóa đọc” trong đời sống xã hội.

Xuân Đôn (TTVHTTDL&TT huyện Yên Lập)