Yên Lập: Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân
  • Cập nhật: 14/11/2022
  • Lượt xem: 1277 lượt xem

Ngày 14/11, huyện Yên Lập tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân. Tới dự có đồng chí Trần Việt Hùng - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hà Việt Hùng - Phó bí thư Huyện ủy dự và chủ trì hội nghị. Các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Lãnh đạo UBND huyện; Trưởng các phòng ban quản lý nhà nước, Trưởng các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn huyện. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã thị trấn; Đại diện quần chúng nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.


Toàn cảnh hội nghị

Tại  hội nghị, các đại biểu được nghe lãnh đạo UBND huyện báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Theo đó, tình hình KTXH trên địa bàn cơ bản ổn định có nhiều chuyển biến tích cực. Các chỉ tiêu pháp lệnh có 7/8 chỉ tiêu đạt và vượt. Các chỉ  tiêu hướng dẫn có 18/22 chỉ tiêu đạt và vượt. Chương trình xây dựng nông thôn mới đạt được nhiều kết quả tích cực, bộ mặt nông thôn mới có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên. Các dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội được quan tâm đầu tư, nhất là các tuyến đường giao thông, trụ sở làm việc, trường học, các công trình công cộng. Việc quản lý sử dụng đất đai được tăng cường. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời đảm bảo ổn định đời sống nhân dân. Lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục được quan tâm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững.

Tại hội nghị, các đại biểu đồng tình và nhất trí với các nội dung báo cáo và kết quả đạt được của huyện trong thời gian qua. Đồng thời có ý kiến và các kiến nghị về các vấn đề: nâng cấp đường điện hạ thế nông thôn; đề nghị cấp ủy chính quyền quan tâm đầu tư, cải tạo sửa chữa hệ thống kênh mương, phai đập bị hư hỏng, xuống cấp đảm bảo nước tưới phục vụ sản xuất; Đẩy nhanh tiến độ, cấp  đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Đề nghị nâng mức lương cho giáo viên mầm non; nhân dân xã Trung Sơn đề nghị cho đầu tư xây dựng nhà văn hóa ở 5 khu, và một số tuyến đường giao thông nông thôn. Cần có giải pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường…