Yên Lập: Lễ công bố trao quyết định giảm án dịp Quốc khánh 2/9
  • Cập nhật: 31/08/2022
  • Lượt xem: 2627 lượt xem

Ngày 31/8, Công an huyện Yên Lập phối hợp với Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Chi cục thi hành án dân sự huyện Yên Lập tổ chức Lễ công bố và trao các quyết định rút ngắn thời gian thử thách của án treo đối với các trường hợp được xét giảm án theo đúng qui định của pháp luật dịp Quốc khánh 2/9

 

Toàn cảnh buổi Lễ

Theo quyết định của Tòa án nhân dân huyện Yên Lập rút ngắn thời gian thử thách đối với 05 người được hưởng án treo đó là: Hoàng Anh, sinh năm 1999; Đinh Văn Tuấn, sinh năm 1993; Kiều Viết Thắng, sinh năm 1987; Nguyễn Văn Thủy, sinh năm 1962 (Thị trấn Yên Lập); Hà Thanh Nhã, sinh năm 1995 (xã Lương Sơn). Các trường hợp trên được giảm 6 tháng án treo vì trong thời gian chấp hành án các đối tượng trên luôn có mặt tại địa phương, nghiêm chỉnh chấp hành tốt chủ chương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy ước, hương ước nơi cư trú và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người chấp hành án.

 

Đại diện Tòa án nhân dân huyện Yên Lập trao các quyết định giảm án cho các

Trường hợp được giảm án trong dịp 2.9

Quyết định giảm án cho các đối tượng thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước và truyền thống nhân đạo của dân tộc Việt Nam đối với người phạm tội thật sự ăn năn, hối cải. Khuyến khích họ phấn đấu rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội. Đồng thời, là động lực để các phạm nhân đang chấp hành án hăng hái thi đua cải tạo tốt để sớm được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước./.

 

Hồng Vân (Trung tâm VH - TT - DL & TT huyện)