Yên Lập sẵn sàng cho ngày Hội tòng quân
  • Cập nhật: 19/02/2021
  • Lượt xem: 3804 lượt xem

Thực hiện Kế hoạch tuyển chọn thanh niên lên đường làm nhiệm vụ nghĩa vụ quân sự và tham gia công an nghĩa vụ. Thời gian vừa qua, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Yên Lập chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện đúng các bước trong quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021 đảm bảo chỉ tiêu và số lượng chờ ngày bàn giao cho các đơn vị nhận quân.

Theo Kế hoạch tuyển chọn công dân lên đường làm nhiệm vụ nghĩa vụ quân sự  năm 2021, huyện Yên Lập được giao chỉ tiêu là 192 người, trong đó thực hiện nghĩa vụ quân sự 166 người, công an nghĩa vụ 26 người. Để thực hiện tốt Kế hoạch đã đề ra, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự từ huyện đến các xã, thị trấn đã bám sát địa bàn, tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về quyền, trách nhiệm  của công dân khi thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự và công an nghĩa vụ.

Tân binh Hà Đức Thắng xã Lương Sơn, huyện Yên Lập cho biết: “Cảm nhận của cháu rất tự hào và thấy mình rất vinh dự khi được Đảng và Nhà nước tin để cho mình đi nghĩa vụ năm 2021, khi nhập ngũ cháu sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ và cố gắng phấn đấu với các nhiệm vụ được giao trong quân ngũ”.

Anh Hà Huy Toàn, bố tân binh Hà Đức Thắng xã Lương  Sơn, huyện Yên Lập cho biết: “Cháu được chúng tuyển nghĩa vụ quân sự đợt này tôi rất là phấn khởi, mặc dù gia đình ít nhân khẩu … nhưng chúng tôi vẫn tạo điều kiện cho cháu tham gia nghĩa vụ quân sự”.

 

 

Song song với việc tuyên truyền, Hội động nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương trực tiếp đến từng khu dân cư, từng gia đình có thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ để vận động và thực hiện các bước trong quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ.

Đồng chí Nguyễn Văn Xuân, Chủ tịch UBND xã Lương  Sơn, huyện Yên Lập cho biết: “Chúng tôi đã triển khai đến các hộ gia đình, cũng như các khu dân cư làm tốt công tác động viên con em và quản lý con em trong thời gian chờ đợi từ nay cho đến ngày giao quân, chúng tôi quán triệt đến 19 đồng chí tân binh không đi làn ăn xa, đặc biệt là việc tham gia giao thông, liên hoan tân binh không được tổ chức những cuộc rượu đông người.....   để đảm bảo sức khỏe từ nay đến ngày giao quân tại UBND huyện”

 

Vào thời điểm hiện nay trong không khí vui tết đón xuân Tân Sửu 2021 đang diễn ra tưng bừng trên mọi nẻo đường, khu dân cư cùng mọi nhà, đặc biệt là các gia đình có người chuẩn bị sau tết lên đường nhập ngũ; cũng là chuẩn bị cho Ngày Hội tòng quân của huyện Yên Lập đang rất sôi động. Cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành đoàn thể ở các địa phương đã tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà, động viên tinh thần thanh niên và người thân trong gia đình có người chuẩn bị nhập ngũ, đồng thời quản lý quân số đã nhận lệnh, đảm bảo an toàn về sức khỏe đến ngày giao quân.

Thượng tá Dương Văn Đồng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Yên Lập cho biết: “Hiện nay các công dân được nhận lệnh đã chuẩn bị tốt về tinh thần,  vui vẻ , sẵn sàng lên đường; về phía gia  đình và cơ sở làm tốt các bước chuẩn bị, cơ quan quân sự, hội đồng nghĩa vụ quân sự  ở các xã, thị trấn đã thường xuyên theo dõi và quản lý chặt chẽ số công dân chuẩn bị sẵn sàng nhập ngũ trong đợt giao quân năm 2021”.

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cùng với sự động viên kịp thời của cấp ủy, chính quyền, ban, ngành đoàn thể các cấp, những thanh niên huyện Yên Lập đang háo hức chờ ngày lên đường tòng quân, thực hiện nghĩa vụ công dân đối với Tổ quốc.

Bích Thọ - Vũ Trịnh (Đài TT Yên Lập)