Yên Lập: Tặng Sổ BHXH, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn
  • Cập nhật: 07/01/2023
  • Lượt xem: 1857 lượt xem

Vừa qua, BHXH huyện Yên Lập tổ chức Lễ trao tặng thẻ BHYT cho người thuộc gia đình cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa Thị trấn Yên Lập và xã Thượng Long. Tới dự có Lãnh đạo BHXH Tỉnh Phú Thọ; BHXH huyện Yên Lập; Lãnh đạo Agribank chi nhánh huyện Yên Lập; Phòng giao dịch Vietcombank Cẩm Khê.

Toàn cảnh hội nghị

Nhằm động viên, chia sẻ những khó khăn, giúp người nghèo được chăm sóc sức khỏe khi ốm đau phải điều trị tại bệnh viện, BHXH huyện đã huy động sự đóng góp hỗ trợ tự nguyện từ cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong hệ thống BHXH tỉnh Phú Thọ, các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Để tạo điều kiện cho đồng bào dân tộc thiểu số, đặc biệt là người dân bị tác động theo Quyết định 861/QĐ-TTg, thời gian qua, BHXH tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, địa phương trong tỉnh, tăng cường công tác tuyên truyền đến tận cơ sở bằng nhiều hình thức nội dung tuyên truyền giúp người dân hiểu biết về chính sách và tích cực, tự giác tham gia BHYT.

Trong đợt này, đơn vị Vietcombank Chi nhánh Phú Thọ tặng 135 sổ  BHXH, 400 thẻ BHYT; Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Yên Lập hỗ trợ tặng 15 thẻ BHYT, cùng các đơn vị khác trên địa bàn huyện với tổng nguồn kinh phí hỗ trợ là 500 triệu đồng.

Lãnh đạo BHXH Tỉnh, BHXH huyện Yên Lập trao tặng thẻ BHYT

Đây là một trong những hoạt động thiết thực hỗ trợ người dân tộc thiểu số được tiếp cận các dịch vụ y tế, được chăm sóc và bảo vệ sức khỏe từ quỹ BHYT. Với tấm thẻ BHYT nghĩa tình này, đồng bào dân tộc thiểu số có thể yên tâm đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Đồng thồi, qua đó góp phần lan tỏa hơn nữa giá trị nhân văn của chính sách BHXH, BHYT; cũng như kêu gọi các nguồn kinh phí hỗ trợ để giúp nhiều người dân hơn có điều kiện tham gia bền vững và thụ hưởng các chế độ, chính sách BHXH, BHYT/.

Hồng Vân ( Trung tâm VH,TT,DL&TT huyện Yên Lập).