Yên Lập: Thanh niên tình nguyện “tiếp sức mùa thi” trong kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2022 – 2023
  • Cập nhật: 13/06/2022
  • Lượt xem: 2253 lượt xem

Thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022, dưới sự chỉ đạo của BTV huyện đoàn Yên Lập các cơ sở đoàn xã Lương Sơn, Minh Hòa, Thượng Long và Thị Trấn Yên Lập đã phối hợp với các đoàn trường Trung học phổ thông trên địa bàn huyện tổ chức các đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi trong kỳ thi vào lớp 10, THPT năm học 2022 - 2023, diễn ra từ ngày 12/6 đến ngày 13/6.


Tại mỗi điểm thi đội tình nguyện có từ  15 đến 20 thành viên sẵn sàng hỗ trợ thí sinh, phụ huynh khi cần. Các hoạt động được đoàn viên thanh niên tình nguyện hỗ trợ thí sinh như hỗ trợ nước uống, khẩu trang, nước sát khẩn, phương tiện di chuyển cho thí sinh trong thời gian diễn ra kỳ thi.


Đồng thời, xây dựng các ấn phẩm tuyên truyền, các câu khẩu hiệu, để động viên tinh thần cho các thí sinh. Cùng với đó, lực lượng thanh niên tình nguyện đã phối hợp lực lượng Công an hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại khu vực các điểm thi, các điểm có mật độ giao thông cao.

Những hoạt động thiết thực của chương trình là nguồn động viên giúp các thí sinh yên tâm bước vào phòng thi, cũng như góp phần để kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023 trên địa bàn huyện diễn ra an toàn, hiệu quả.   Thông qua hoạt động “Tiếp sức mùa thi” tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên, phát huy tinh thần tình nguyện, rèn kỹ năng làm việc nhóm và ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng.

Bích Thọ( Trung tâm VH, TT, DL và TT Yên Lập)