Yên Lập thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
  • Cập nhật: 27/07/2022
  • Lượt xem: 2207 lượt xem

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), tối ngày 26/7 Huyện đoàn Yên Lập tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ của huyện; dự buổi Lễ có đồng chí Bùi Hồng Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hà Việt Hùng, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Lương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị của huyện; lãnh đạo Đảng ủy - UBND, các tổ chức chính trị xã hội xã Hưng Long; Lực lượng vũ trang cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn huyện.



Các đồng chí Lãnh đạo huyện thành kính dâng hương

Trong không khí trang nghiêm của buổi Lễ, trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng đoàn viên thanh niên đã dâng hoa, dâng hương và thắp những ngọn nến bày tỏ lòng thành kính tri ân, biết ơn các Anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Để bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các Anh hùng liệt sỹ, các đại biểu đã giành một phút mặc niệm. Lễ thắp nến tri ân nhằm tưởng nhớ đến công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ, qua đó góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, đạo lý uống nước nhớ nguồn cho thế hệ trẻ. Đây cũng là một trong chuỗi hoạt động của tuổi trẻ Yên Lập để tri ân các Anh hùng liệt sỹ, Thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, liệt sỹ.



Các đồng chí Lãnh đạo huyện và tuổi trẻ huyện Yên Lập thành kính thắp hương tại phần mộ các Anh hùng liệt sỹ



Tuổi trẻ huyện Yên Lập thành kính dâng hoa, thắp nến tại các phần mộ các Anh hùng liệt sỹ

Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân các dân tộc và tuổi trẻ huyện Yên Lập nguyện sẽ luôn đoàn kết, thống nhất; lãnh chỉ đạo thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, tiếp tục thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, thi đua học tập, rèn luyện, lao động, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước để xứng đáng với sự hi sinh, mất mát của các Anh hùng liệt sỹ, gia đình chính sách và người có công với cách mạng, từ đó góp phần xây dựng huyện Yên Lập ngày càng  giàu đẹp và văn minh./.

Xuân Đôn (TTVHTTDL&TT huyện Yên Lập)