Yên Lập tổ chức tập huấn công tác tổ chức đại hội công đoàn cơ sở
  • Cập nhật: 21/10/2022
  • Lượt xem: 1832 lượt xem

Ngày 21/10, Ban thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Yên Lập tổ chức hội nghị tập huấn công tác tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự hội nghị có các đồng chí: Hoàng Mạnh Sơn, Chủ tịch LĐLĐ huyện; đại diện LĐLĐ tỉnh, các đồng chí là ủy viên BCH, Ủy viên UBKT Liên đoàn Lao động huyện, Chủ tịch, Phó chủ tịch công đoàn cơ sở


Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Yên Lập quán triệt, triển khai các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028; nhấn mạnh những điểm mới của Đại hội Công đoàn lần này; các quy định, hướng dẫn, kế hoạch tổ chức Đại hội và công tác nhân sự tại Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn tỉnh Phú Thọ lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023-2028; một số nội dung phát sinh trong Đại hội cũng như kinh nghiệm, phương pháp xử lý các tình huống thường gặp; công tác kiểm tra tài chính công đoàn và tổ chức các hoạt động của công đoàn.

Thông qua buổi tập huấn giúp cho đội ngũ cán bộ Công đoàn các cấp hệ thống được các văn bản của Đảng, Nhà nước, Tổng LĐLĐ Việt Nam có liên quan đến công tác tổ chức đại hội Công đoàn, Đồng thời cung cấp các kiến thức, kỹ năng và phương pháp để tổ chức thành công Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028 theo đúng quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

Buổi sáng cùng ngày Liên đoàn Lao động huyện cũng đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm học 2021 - 2022 cho các đồng chí cán bộ công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.

Năm học 2021 - 2022 các Công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện đã quán triệt tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước, các văn bản của Công đoàn cấp trên. Phát huy được vai trò, trách nhiệm là tổ chức đại diện cho quyền lợi, nghĩa vụ chính đáng của người lao động; công tác tuyên truyền, giáo dục được đẩy mạnh, thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid -19; các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các cuộc vận động của ngành, của tổ chức Công đoàn phát động được triển khai thiết thực, hiệu quả, góp phần xây dựng công đoàn vững mạnh. Chú trọng giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng, xem xét kết nạp; xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh.
Ghi nhận những thành tích đạt được trong công tác Công đoàn năm học 2021 - 2022, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam; LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện đã tặng bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích trong hoạt động công đoàn trong năm học vừa qua.

Bích Thọ (Trung tâm VH - TT - DL và TT Yên Lập)