Yên Lập tổng kết 20 năm triển khai Nghị định số 78/2002 của Chính phủ
  • Cập nhật: 28/07/2022
  • Lượt xem: 1959 lượt xem

Ngày 27/7, UBND huyện Yên Lập tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo Nghị định số 78/NĐ-CP ngày 04/10/2002 của Chính phủ. Dự hội nghị có lãnh đạo Hội Cựu chiến binh tỉnh Phú Thọ; lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh tỉnh Phú Thọ; lãnh đạo huyện Yên Lập có đồng chí Hà Việt Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách huyện Yên Lập; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; các đơn vị nhận ủy thác nguồn vốn vay.


Toàn cảnh hội nghị

Qua 20 năm triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo Nghị định số 78/NĐ-CP ngày 04/10/2002 của Chính phủ đã khẳng định được vai trò chính sách ưu đãi, sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác, đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân, thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách đã đề ra về giảm nghèo; tạo việc làm, phát triển nguồn nhân lực, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện. Được sự chỉ đạo của Huyện ủy - HĐND - UBND huyện; Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã triển khai cho vay các chương trình tín dụng chính sách với tổng dư nợ tính đến hết ngày 30/6/2022 đạt 556.431 triệu đồng.

Kết quả sau 20 năm triển khai Nghị định số 78/2002 của Chính phủ trên địa bàn huyện Yên Lập đã giúp cho gần 64 nghìn lượt hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách khác được tiếp cận nguồn vốn trong đó: gần 10 nghìn lượt hộ nghèo vay vốn làm ăn vươn lên thoát nghèo; gần 2 nghìn hộ nghèo xây dựng, sửa chữa nhà ở dột nát; xây 13 căn nhà ở xã hội; gần 15 nghìn công trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn đảm bảo theo chuẩn quốc gia được xây dựng; trên 11 nghìn học sinh, sinh viên là con em hộ nghèo, hộ cận nghèo được vay vốn để đi học. Đây là chủ trương đúng đắn, có tính nhân văn sâu sắc của Đảng và Nhà nước từ đó giúp cho hộ nghèo, các gia đình chính sách vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng.

Tại hội nghị đại biểu và các đơn vị nhận ủy thác của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã thảo luận chia sẻ những thuận lợi, khó khăn cũng như hiệu quả từ chính sách này mang lại cho người dân.


Lãnh đạo Hội Cựu chiến binh tỉnh Phú Thọ tặng hoa chúc mừng


Các tập thể và cá nhân được Ngân hàng chính xã hội Việt Nam tặng giấy khen


Các tập thể và cá nhân được UBND huyện Yên Lập tặng giấy khen

 Nhân dịp này nhiều tập thể và cá nhân được Ngân hàng chính xã hội Việt Nam, UBND huyện Yên Lập tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong 20 năm thực hiện triển khai Nghị định số 78/2002 của Chính phủ./. 

Xuân Đôn (TTVHTTDL&TT huyện Yên Lập)