Yên Lập: Triển khai Test nhanh Covid 19 toàn huyện
  • Cập nhật: 22/10/2021
  • Lượt xem: 2158 lượt xem

Nhằm thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ngày 22/10, huyện Yên Lập đã tổ chức triển khai lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ người dân ở Thị trấn Yên Lập; Cụm Công nghiệp, khu vực doanh nghiệp đông dân cư, giáo viên và học sinh của 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện

Theo kế hoạch, Trung tâm Y tế huyện Yên Lập sẽ tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp test nhanh cho hơn 40.000 người trên địa bàn huyện.Việc lấy mẫu test nhanh được thực hiện tại 94 điểm đó là: UBND huyện;  Trạm y tế các xã, thị trấn; nhà văn hóa khu dân cư, trụ sở các doanh nghiệp, các đơn vị trường học trên địa bàn. Trước khi tổ chức xét nghiệm, Trung tâm Y tế huyện đã lập danh sách các thông tin cá nhân về đối tượng xét nghiệm sàng lọc.  Quy trình lấy mẫu test nhanh được thực hiện theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, bố trí khoa học theo giờ lấy mẫu để đảm bảo không tập trung đông người đến cùng thời điểm. Người đến lấy mẫu được kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn thực hiện nghiêm chỉnh quy định 5K, đảm bảo an toàn cho người thực hiện việc lấy mẫu và người được lấy mẫu. Công tác lấy mẫu test nhanh sẽ được thực hiện dự kiến đến hết 21 giờ cùng ngày sẽ thực hiện song.

Việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh trên địa bàn huyện Yên Lập nhằm chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid trong thời điểm hiện nay.
Một số hình ảnh lấy mẫu test nhanh Covid 19 tại các điểm trên địa bàn huyện Yên Lập.

Tin, ảnh: Hồng Vân- Xuân Đôn- Vũ Trịnh ( Đài TT Yên Lập)