Cô giáo Nguyễn Thị Bích Luyện tâm huyết với nghề, hết lòng vì học sinh thân yêu
  • Cập nhật: 16/12/2018
  • Lượt xem: 50120 lượt xem

Bằng tinh thần trách nhiệm và sự tận tụy, tâm huyết với nghề cô giáo Nguyễn Thị Bích Luyện - giáo viên trường tiểu học Thị trấn Yên Lập đã đạt nhiều thành tích cao trong công tác giảng dạy và có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục ở huyện miền núi Yên Lập. Cô là một tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người, xứng đáng để cán bộ giáo viên và các em học sinh noi theo

 

Sinh năm 1976, ở xã Thượng Long huyện Yên Lập,Ấp ủ ước mơ được trở thành một cô giáo từ hồi bé và mơ ước ấy đã trở thành hiện thực khi cô thi đỗ vào  trường Cao đẳng Sư phạm Phú Thọ (nay là trường Đại học Hùng Vương) Tốt nghiệp Cao đẳng sư phạm năm 1999 cô giáo Nguyễn Thị Bích Luyện  trở về quê hương công tác. Là một trong những giáo viên trẻ của Trường tiểu học Thị trấn Yên Lập cô luôn nỗ lực hết mình với công tác sư phạm, cùng tập thể giáo viên nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục. Với cô công việc quan trọng nhất của một người giáo viên là những giờ lên lớp làm thế nào để có những giờ học hay tạo hứng thú say mê với các em học sinh. Chính vì thế cô đã nghiên cứu để tìm ra những hình thức dạy học phù hợp với các em giúp cho các em học và nhớ nội dung bài tốt hơn. Là một trong những học sinh do cô chủ nhiệm Em Trinh Chí Kiên- Lớp 4B Trường Tiểu học Thị trấn Yên Lập chia sẻ: Cô giáo em là người rất hiền, giản dị và cô rất tận tình quan tâm đến chúng em, tận tình chỉ bảo giúp chúng em có thể hiểu bài ngay trên lớp"

Ngoài thời gian dạy trên lớp vào giờ ra chơi cô thường đọc sách cùng các em học sinh

Với 18 năm đứng trên bục giảng cũng là ngần ấy thời gian phấn đấu trong nghề cô đã không ngừng học hỏi, tìm tòi sáng tạo để nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ. Cùng với việc áp dụng các phương pháp mới vào dạy học, cô Luyện còn tiến hành phân loại học sinh để có phương pháp truyền đạt kiến thức phù hợp hơn từ đó phát huy được tính tích cực chủ động của các em. Được sự động viên của đồng nghiệp sự sẻ chia từ gia đình cô Nguyễn Thị Bích Luyện đã dành trọn niềm đam mê và tâm huyết của mình cho sự nghiệp trồng người với mong muốn mang tri thức của mình để truyền đạt cho những học sinh thân yêu. Cô giáo Nguyễn Thị Bích Luyện chia sẻ : Đối với tôi học trò không chỉ là con, đôi khi cũng là bạn, các em đã cho tôi bao niềm vui và đôi khi cả nỗi buồn Tôi luôn quan niệm rằng:  Là giáo viên mình  phải thực sự là “một tấm gương mẫu mực, gần gủi, lòng yêu thương, thấu hiểu hoàn cảnh học sinh lớp mình chủ nhiệm và biết hy sinh nhiều mặt”. Có thể nói qua lớp học của cô giáo Luyện nhiều em học sinh ngoan hơn, chăm học hơn và tiến bộ rõ rệt; các phong trào hoạt động của nhà trường sôi nổi, sự đóng góp của cô giáo đã mang lại những chuyển biến tích cực trong chất lượng dạy và học của nhà trường. Cô giáo Hà Thị Liên Hương - Hiệu trưởng trường Tiểu học Thị trấn Yên Lập cho biết: " Cô giáo Nguyễn Thị Bích Luyện rất gương mẫu trong hoạt động sư phạm, quan hệ với đồng chí, đồng nghiệp hài hòa cởi mở, hết mực yêu thương học sinh và được phụ huynh rất tin tưởng.Vừa là giáo viên giảng dạy, vừa làm công tác chủ nhiệm và tổ trưởng chuyên môn, cô giáo Nguyễn Thị Bích Luyện luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao,  nhiều năm liên tục đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp huyện.Những thành tích trên đây của cô giáo Nguyễn Thị Bích Luyện không tự nhiên mà có. Đó là nỗ lực, tâm huyết, là bao nhiêu trăn trở, tìm tòi, học tập, sáng tạo và hơn hết đó là lòng tận tụy của một nhà giáo dành tất cả cho sự nghiệp trồng người. Không tự bằng lòng với những gì đạt được,cô giáo Nguyễn Thị Bích Luyện vẫn không ngừng phấn đấu tu dưỡng rèn luyện cả về trình độ chuyên môn, trau dồi đạo đức lối sống xứng đáng là một " kỹ sư tâm hồn" tại huyện Yên Lập./.