Triển lãm ảnh “Phú Thọ - Đất Tổ cội nguồn” tại Phú Thọ
  • Cập nhật: 24/12/2018
  • Lượt xem: 36980 lượt xem

Triển lãm ảnh “Phú Thọ - Đất Tổ cội nguồn” tại Phú Thọ - năm 2018 dự kiến sẽ được tổ chức tại Bảo tàng Hùng Vương, đường Trần Phú, thành phố Việt Trì vào dịp Quốc khánh mùng 2/9.


Tác phẩm Bà mẹ Dao của tác giả Vũ Mạnh Cường

Thực hiện Kế hoạch số số 2395/KH- UBND ngày 09/6/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ về việc thực hiện Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã xây dựng và tổ chức thực hiện Kế hoạch số 51/KH- SVHTTDL về tổ chức triển lãm ảnh “Phú Thọ - Đất Tổ cội nguồn” năm 2018.

Ban tổ chức mong muốn thông qua việc giới thiệu các tác phẩm nhiếp ảnh trưng bày tại triển lãmsẽ đưa đến với công chúng hình ảnh đất nước, con người Phú Thọ tươi đẹp, văn hiến, giàu truyền thống và tiềm năng văn hóa, góp phần tạo thời cơ, điều kiện thuận lợi để văn hóa Phú Thọ có cơ hội phát triển. Đồng thời giúp phát huy tài năng sáng tạo của công chúng, đặc biệt là giới trẻ trên địa bàn tỉnh, hướng mỗi cá nhân, tổ chức đến sự phát triển năng lực sáng tạo hướng đến công chúng, phù hợp với xã hội đương đại, hiểu biết về kĩ thuật số, có ý thức về vấn đề bản quyền và các quyền liên quan, góp phần xây dựng xã hội học tập, sáng tạo trên địa bàn tỉnh.Tác phẩm Ao làng của tác giả Quang Bằng

Triển lãm ảnh “Phú Thọ - Đất Tổ cội nguồn” năm 2018 có sự tham gia của 15 tác giả với 46 tác phẩm. Các tác phẩm chủ yếu thể hiện về cảnh quan tự nhiên tươi đẹp của miền đất trung du, hình ảnh con người Phú Thọ trong lao động, trong đời sống tâm linh và hình ảnh bạn bè quốc tế về với vùng đất Tổ cội nguồn.

Triển lãm diễn ra trong thời gian 05 ngày, khai mạc vào 8h30’ ngày 31/8/2018 và bế mạc vào 14h30’ ngày 04/9/2018. Triển lãm cũng đồng thời là sự kiện chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, là địa chỉ thu hút nhân dân đến trong dịp nghỉ lễ, mừng Tết Độc lập, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, khơi dậy lòng tự hào về quê hương, đất nước trong mỗi người con Phú Thọ hôm nay./.


Phòng Quản lý Văn hóa&Gia đình (SVHTTDL Phú Thọ)