Thứ hai,
ngày 21 tháng 1 năm 2019

Alternative flash content

Requirements

Những năm trước đây tình trạng học sinh bỏ học ở Trường THCS xã Trung Sơn, huyện Yên Lập vẫn còn xảy ra. Nguyên nhân chủ yếu do gia đình gặp khó khăn, nhà ở xa trường, đường xá đi lại phải qua nhiều con đường đèo dốc, núi cao. Từ khi nhà trường thực hiện mô hình "Bán trú dân nuôi" chất lượng học tập của các em học sinh từng bước được nâng cao, hạn chế được số học sinh bỏ học.

tson1

Chị Lý Thị  Huyền, cấp dưỡng Trường THCS Trung Sơn, huyện Yên Lập đang chuẩn bị bữa ăn cho các em học sinh.

tson2

Căn bếp “Bán trú dân nuôi” của Trường THCS Trung Sơn, huyện Yên Lập bắt đầu hoạt động từ năm 2017, với số tiền là 22 nghìn đồng/ ngày cho một học sinh chia làm hai bữa chính trong ngày. Những bữa ăn được chế biến từ thực phẩm do Hội phụ huynh ủng hộ, cùng sự đóng góp của các em học và giáo viên thông qua việc trồng rau cải thiệt thêm bữa ăn. Nhờ vậy khẩu phần ăn của các em được đầy đủ chất dinh dưỡng và hợp vệ sinh, đã đảm bảo cho các em được ăn no trước mỗi buổi học.  

tson3

         Em Lý A Lử, học sinh lớp 8, trường THCS Trung Sơn, Yên Lập vui vẻ cho biết: Đến trường bữa ăn của chúng cháu có chứng, có thịt và có rau; buổi chiều được cùng các bạn đi tưới rau rất vui" . Qua một thời gian hoạt động có hiệu quả, được người dân trong xã ủng hộ tích cực, số phụ huynh đăng ký cho con được ở lại trường đã tăng từ 20 năm năm 2017 đến nay lên đến hơn 70 em.

tson4

       Chị Lý Thị  Huyền, cấp dưỡng Trường THCS Trung Sơn, huyện Yên Lập nói: "Để học sinh bữa ăn cho học sinh, chúng tôi bắt đầu vào sổ sách từ 7 h đến 7h30 phút cân đối lượng  thức ăn song rồi mới đi ra chợ mua thức ăn. Khi mua  thì mình phải chọn  thực phẩm làm sao vừa ngon vừa đảm bả oan toàn  cho các cháu"

Năm học 2018 - 2019 trường THCS Trung Sơn có hơn 70 em, nhà ở các khu lẻ cách trường từ 5 đến 10km, nhà trường đã tạo điều kiện cho các em ăn và ở bán trú tại trường, góp phần ổn định sỹ số học sinh và nâng cao được chất lượng học tập của các em.

tson5

     Thầy giáo Lê Minh Tuyến, Hiệu trưởng trường THCS Trung Sơn, huyện Yên Lập cho biết: "Để duy trì bữa ăn cho các cháu học sinh nhà trường đã vân động phụ huynh học sinh đóng góp  theo từng bữa ăn, hiện nay theo chế độ của nhà nước nhà trường có phụ huynh xuống nấu ăn để phục vụ cho các cháu".

Có thể nói, nhờ mô hình “Bán trú dân nuôi”  Trường THCS xã Trung Sơn đã giải quyết được nơi ăn, chốn ở, đảm bảo sức khỏe, tiếp thêm động lực để các em học sinh siêng năng học tập. Tuy nhiên khu nội trú học sinh của trường đã xuống cấp, chưa có nhà ăn, nhà bếp còn tạm bợ, nhà trường cần sự quan tâm của Nhà nước, sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng, để mô hình này tiếp tục phát huy tốt hiệu quả nhằm giúp đỡ con em các dân tộc Trung Sơn xã đặc biệt khó khăn của huyện miền núi Yên Lập, giảm bớt những khó khăn, yên tâm học tập./.
Bài, ảnh: Bích Thọ -  Vũ Trịnh ( Đài TT Yên Lập)

Chiều ngày 4/12, Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Lập vừa tổ chức hội nghị tổng kết phong trào Chữ thập đỏ năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Đến dự có đồng chí: Bùi Văn Huấn- Ủy viên BCH TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ; Đ/c Bùi Hồng Hoàng - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; Đ/c Trần Việt Hùng - Phó bí thư Huyện ủy,  Chủ tịch UBND huyện; Đ/c Vũ Đình Thu - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện.

hien1

Toàn cảnh hội nghị

Trong năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của các Cấp ủy đảng các cấp và Hội cấp trên, hoạt động của các cấp Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Lập ngày một nâng cao. Nhận thức của người dân về các hoạt động nhân đạo từ thiện ngày một tốt hơn, các tổ chức chính trị, tổ chức xã hội từ thiện, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện đã đóng góp tiền của, vật chất giúp đỡ cho các hộ nghèo, cận nghèo có cuộc sống ổn định. Từ đó các phong trào được phát động thực hiện có hiệu quả thiết thực như: Phong trào tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam được các ban ngành đoàn thể huyện và các xã quan tâm chỉ đạo phối hợp thực hiện kết quả đã vận động được 2.368 xuất quà trị giá trên 995 triệu đồng;  Hội đã triển khai và vận động hỗ trợ cho 82 địa chỉ nhân đạo với tổng trị giá 470 triệu đồng.Tiếp tục duy trì nồi chão nghĩa tình tại Trung tâm y tế huyện. Các phong trào Chung sức vì nhân đạo đã phát huy vai trò nồng cốt thu hút được đông đảo quần chúng tham gia; công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân cũng luôn được các cấp hội quan tâm thực hiện như: Phối hợp với đoàn y, bác sỹ Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội và các tổ chức khác đã khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 500 người; Bên cạnh đó, công tác hiến máu tình nguyện luôn được các cấp hội quan tâm chỉ đạo trong năm đã tiếp nhận được 569 đơn vị máu đạt 138% chỉ tiêu tỉnh giao.

Năm 2019, Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Lập tiếp tục tham mưu với Cấp ủy đảng chỉ đạo thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với địa chỉ nhân đạo”;  phong trào “Chung sức vì nhân đạo”; kêu gọi các tổ chức nhân đạo từ thiện ủng hộ cho bà con nghèo ở xã vùng sâu vùng xa, đồng thời tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện đạt và vượt chỉ tiêu 540 đơn vị máu trở lên.

hien2

Tại hội nghị, Đ/c Trần Việt Hùng-Phó Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch UBND huyện vinh dự được suy tôn Chủ tịch danh dự Hội chữ thập đỏ huyện Yên Lập khóa VI nhiệm kỳ 2016-2021.

hien3

hien4

hien5

Nhân dịp này, 3 tập thể được Trung ương Hội tặng bằng khen; nhiều tập thể,  cá nhân được Tỉnh hội, uyện hội khen thưởng./. 

T/h: Hồng Vân- Vũ Trịnh ( Đài TT Yên Lập)

Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Yên Lập đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân, ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện. Một trong số đó là anh Đặng Văn Quý, Bí thư đoàn xã Mỹ Lương, huyện Yên Lập

qUY1

Anh Đặng Văn Quý tham gia hiến máu tại ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Yên Lập

 Anh Đặng Văn Quý đã có nhiều thành tích đóng góp trong phong trào tình nguyện tại địa phương, đơn vị, nổi bật là phong trào hiến máu nhân đạo. Nhận thức được tầm quan trọng trong việc hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, qua tiếp cận thông tin đại chúng và được tìm hiểu kỹ về công tác hiến máu tình nguyện, anh Đặng Ngọc Quý bắt đầu tham gia hiến máu từ năm 2009. Anh  Quý chia sẻ: “Con người sống trên đời không thể tránh khỏi những rủi ro, bởi vậy những giọt máu hiến tặng sẽ mang hiệu quả lớn và quan trọng vô cùng đối với những bệnh nhân đang trong tình trạng nguy cấp, khi đứng giữa ranh giới mong manh của sự sống và cái chết. Hiến máu không ảnh hưởng đến sức khỏe ngược lại hiến máu còn giúp cho bản thân thay đi lượng máu cũ để sản sinh máu mới. Với sức trẻ, tôi sẽ còn tham gia hiến máu để góp phần mang lại niềm vui, sự sống cho người bệnh”.

Không chỉ tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, anh Quý còn vận động người thân, và đoàn viên thanh niên cùng tham gia. Từ năm 2009 đến nay, các thành viên trong gia đình anh đã có trên 30 lần hiến máu tình nguyện, trong đó bản thân anh có 10 lần hiến máu.

Với sự nỗ lực, nhiệt tình tâm huyết trong công tác xã hội, nhiều năm anh Đặng Văn Quý đã được các cấp, các ngành khen thưởng.Đặc biệt, năm 2013 anh được Trung ương hội chữ thập đỏ Việt nam tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện./.

                                                           Bài, ảnh: Hoàng Thọ( Đài TT Yên Lập)

 

Ngày 21/ 12, UBND huyệnYên Lập tổ chức hội nghị biểu dương các gia đình tiểu biểu trong công tác dân số và phát triển năm 2018. Đồng chí Vũ Đình Thu, ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ công tác dân số và phát triển huyện khai mạc hội nghị.

Trong những năm qua, công tác dân số và phát triển trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả khá toàn diện.  Nhận thức và hành vi về sinh đẻ của đông đảo nhân dân đã có bước chuyển biến mạnh mẽ, từ tập quán, tâm lý lạc hậu “Lắm con nhiều phúc”, “Đông con đông của” đến nay hầu hết đã thực hiện mô hình gia đình ít con.  Số con trung bình của phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ đã giảm đáng kể từ 6,5 con thời kỳ đầu thực hiện chính sách dân số xuống còn 2,53 con hiện nay, góp phần kiềm chế tốc độ gia tăng dân số. Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình ngày càng mở rộng, đa dạng và chất lượng, sẵn sàng đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người dân, tỷ lệ các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ sử dụng các biện pháp tránh thai ngày một tăng. Từ đó đã góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội; nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống nhân dân trên địa bàn.

ds1

ds2

ds3

ds4

Nhân dịp này UBND huyện Yên Lập tặng quà cho 60 gia đình tiêu biểu trong việc thực hiện công tác dân số và phát triển năm 2018./.

                                       Tin, ảnh: Bích Thọ - Xuân Đôn( Đài TT Yên Lập)

Bằng tinh thần trách nhiệm và sự tận tụy, tâm huyết với nghề cô giáo Nguyễn Thị Bích Luyện - giáo viên trường tiểu học Thị trấn Yên Lập đã đạt nhiều thành tích cao trong công tác giảng dạy và có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục ở huyện miền núi Yên Lập. Cô là một tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người, xứng đáng để cán bộ giáo viên và các em học sinh noi theo

Sinh năm 1976, ở xã Thượng Long huyện Yên Lập,Ấp ủ ước mơ được trở thành một cô giáo từ hồi bé và mơ ước ấy đã trở thành hiện thực khi cô thi đỗ vào  trường Cao đẳng Sư phạm Phú Thọ (nay là trường Đại học Hùng Vương) Tốt nghiệp Cao đẳng sư phạm năm 1999 cô giáo Nguyễn Thị Bích Luyện  trở về quê hương công tác. Là một trong những giáo viên trẻ của Trường tiểu học Thị trấn Yên Lập cô luôn nỗ lực hết mình với công tác sư phạm, cùng tập thể giáo viên nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục. Với cô công việc quan trọng nhất của một người giáo viên là những giờ lên lớp làm thế nào để có những giờ học hay tạo hứng thú say mê với các em học sinh. Chính vì thế cô đã nghiên cứu để tìm ra những hình thức dạy học phù hợp với các em giúp cho các em học và nhớ nội dung bài tốt hơn. Là một trong những học sinh do cô chủ nhiệm Em Trinh Chí Kiên- Lớp 4B Trường Tiểu học Thị trấn Yên Lập chia sẻ: Cô giáo em là người rất hiền, giản dị và cô rất tận tình quan tâm đến chúng em, tận tình chỉ bảo giúp chúng em có thể hiểu bài ngay trên lớp"

cogiao1

Ngoài thời gian dạy trên lớp vào giờ ra chơi cô thường đọc sách cùng các em học sinh

cogiao2

Cô giáo Nguyễn Thị Bích Luyện với tiết dạy toán tại lớp 4B trường Tiểu học Thị trấn Yên Lập

Với 18 năm đứng trên bục giảng cũng là ngần ấy thời gian phấn đấu trong nghề cô đã không ngừng học hỏi, tìm tòi sáng tạo để nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ. Cùng với việc áp dụng các phương pháp mới vào dạy học, cô Luyện còn tiến hành phân loại học sinh để có phương pháp truyền đạt kiến thức phù hợp hơn từ đó phát huy được tính tích cực chủ động của các em. Được sự động viên của đồng nghiệp sự sẻ chia từ gia đình cô Nguyễn Thị Bích Luyện đã dành trọn niềm đam mê và tâm huyết của mình cho sự nghiệp trồng người với mong muốn mang tri thức của mình để truyền đạt cho những học sinh thân yêu. Cô giáo Nguyễn Thị Bích Luyện chia sẻ : Đối với tôi học trò không chỉ là con, đôi khi cũng là bạn, các em đã cho tôi bao niềm vui và đôi khi cả nỗi buồn Tôi luôn quan niệm rằng:  Là giáo viên mình  phải thực sự là “một tấm gương mẫu mực, gần gủi, lòng yêu thương, thấu hiểu hoàn cảnh học sinh lớp mình chủ nhiệm và biết hy sinh nhiều mặt”. Có thể nói qua lớp học của cô giáo Luyện nhiều em học sinh ngoan hơn, chăm học hơn và tiến bộ rõ rệt; các phong trào hoạt động của nhà trường sôi nổi, sự đóng góp của cô giáo đã mang lại những chuyển biến tích cực trong chất lượng dạy và học của nhà trường. Cô giáo Hà Thị Liên Hương - Hiệu trưởng trường Tiểu học Thị trấn Yên Lập cho biết: " Cô giáo Nguyễn Thị Bích Luyện rất gương mẫu trong hoạt động sư phạm, quan hệ với đồng chí, đồng nghiệp hài hòa cởi mở, hết mực yêu thương học sinh và được phụ huynh rất tin tưởng.Vừa là giáo viên giảng dạy, vừa làm công tác chủ nhiệm và tổ trưởng chuyên môn, cô giáo Nguyễn Thị Bích Luyện luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao,  nhiều năm liên tục đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp huyện.Những thành tích trên đây của cô giáo Nguyễn Thị Bích Luyện không tự nhiên mà có. Đó là nỗ lực, tâm huyết, là bao nhiêu trăn trở, tìm tòi, học tập, sáng tạo và hơn hết đó là lòng tận tụy của một nhà giáo dành tất cả cho sự nghiệp trồng người. Không tự bằng lòng với những gì đạt được,cô giáo Nguyễn Thị Bích Luyện vẫn không ngừng phấn đấu tu dưỡng rèn luyện cả về trình độ chuyên môn, trau dồi đạo đức lối sống xứng đáng là một " kỹ sư tâm hồn" tại huyện Yên Lập./.

T/h: Hồng Vân ( Đài TT Yên Lập)

Vừa qua, Trường THPT Lương Sơn, huyện Yên Lập tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Đến dự, động viên và chúc mừng có các đồng chí: Hồ Đại Dũng - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Đức Quảng - TUV, Bí Thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Trần Việt Hùng - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Trường THPT Lương Sơn hiện có 19 lớp với 729 học sinh với 43 giáo viên  có  trình độ đào tạo đạt chuẩn 100%, trong đó có 4,65% trên chuẩn. Hàng năm, tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt đạt 95% trở lên; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 95%; tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng đạt trên 30%; cơ sở vật chất được quan tâm đầu tư đáp ứng yêu cầu dạy và học. Với những thành tích đã đạt được, trường THPT Lương Sơn đã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hồ Đại Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những thành tích mà thầy và trò Trường THPT Lương Sơn đạt được trong 20 năm qua. Đồng thời, đông chí  yêu cầu thầy và trò nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, cao trách nhiệm, không ngừng đổi mới dạy học theo hướng phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh, coi trọng giáo dục nhân cách, đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh. Nâng cao chất lượng giáo dục, tạo môi trường giáo dục lành mạnh, không để các tệ nạn xã hội và bạo lực xâm nhập học đường. Nhà trường cần tiếp tục tăng cường công tác xã hội hóa giáo dục để đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học theo hướng chuẩn hóa giáo dục.

lson1

lson2

lson3

   Đồng chí Hồ Đại Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng lẵng hoa, bức trướng  chúc mừng và trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cho Trường THPT Lương sơn

lson4

    Cũng tại buổi lễ đồng chí Hà Đức Quảng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường trung học Phổ thông Lương sơn.

lson5

 

Nhân dịp này, tập thể nhà trường và 4 cá nhân và đã được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vì đã có những thành tích xuất sắc đóng góp cho sự nghiệp giáo dục những năm qua./.

                                                         T/h: Bích Thọ - Vũ Trịnh (TTTH)         

Sáng 20/11, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện tổ chức lễ kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018).

tx1

tx2

 Trong những năm qua thầy và trò TTGDNN - GDTX huyện nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực trong sự nghiệp giáo dục của huyện nhà, quy mô trường lớp được đầu tư xây dựng khang trang, đội ngũ giáo viên có trình độ năng lực đạt chuẩn theo quy định, đáp ứng nhu cầu dạy và học của nhà trường, chất lượng giáo dục ngày một nâng lên, hàng năm tỷ lệ học viên tốt nghiệp THPT đạt hơn 95%; Học viên khối lớp 10, 11, 12 đã tích cực tham gia học nghề tin học văn phòng, sửa chữa điện tử, điện lạnh, điện công nghiệp, nghề gò hàn... Tạo cơ hội cho học viên tìm kiếm việc làm khi ra trường.

tx3

tx4

tx5

Năm học 2018 - 2019 nhà trường tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đổi mới nâng cao chất lượng dạy và học đáp ứng nhu cầu thực tế trong giai đoạn hiện nay./.

          T/h: Vũ Trịnh (Đài TT Yên Lập)

Nhân dịp kỷ niệm 36 ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11-2018), sáng 17/11, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Yên Lập tổ chức giải bóng chuyền hơi nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục Yên Lập lần thứ I năm 2018.

bchuyen1

Tham gia dự giải lần này có 35 đội đến từ 50 trường mầm non, tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Trong đó chia làm 4 cụm thi đấu lựa chọn 8 đội xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết.

  Các vận động viên tham gia thi đấu với tinh thần sôi nổi, cống hiến cho khán giả  nhiều pha bóng hay, gay cấn, đẹp mắt tạo nên không khí vui tươi và đầy kịch tính, .hu hút đông đảo người đến xem và cổ vũ.

Giải bóng chuyền hơi nữ ngành giáo dục huyện Yên Lập nhằm hưởng ứng cuộc vận động " Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại", tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên, nhân viên các nhà trường luyện tập, thi đấu giao lưu với các đồng nghiệp, góp phần cùng các hoạt động thi đua dạy tốt, học tốt chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11./.

Thực hiện: Hồng Vân- Xuân Đôn ( Đài TT Yên Lập)

Ngày 9/11, thôn Đức Xuân xã Minh hòa tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng chí Bùi Tiến Vỹ - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đến dự, chung vui với nhân dân thôn Đức Xuân.

0vy1

Trong năm 2018, với tinh thần đoàn kết sáng tạo, giúp đỡ, tương trợ lẫn nhau trong sản xuất kinh doanh, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Nhân dân trong thôn luôn tích cực hưởng ứng và tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, cơ sở hạ tầng từng bước được đầu tư xây dựng, Ban công tác mặt trận thôn dân cư tích cực tuyên truyền phổ biến pháp luật, trong năm không có người vi phạm pháp luật, không mắc tai tệ nạn xã hội, thực hiện tốt quy ước, hương ước nếp sống văn hóa văn minh trong việc cưới, việc tang, tạo mối gắn kết cộng đồng dân cư ngày càng bền chặt

ovy2

Phát biểu tại ngày hội đ/c: Phó chủ tịch UBND huyện đã đánh gia cao kết quả mà nhân dân các dân tộc thôn Đức Xuân xã Minh Hòa đã đạt được trong năm qua, đ/c mong muốn trong thời gian tới Ban công tác mặt trận trong thôn tiếp tục đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, xây dựng chính quyền vững mạnh gắn với xây dựng nông thôn mới.

ovy3

Nhân dịp này đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện đã tặng hoa, quà chúc mừng; UBND xã Minh hòa đã tặng giấy khen cho tập thể và cán nhân trong thôn đã có thành tích trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2018./.

                           T/h: Vũ Trịnh (Đài TT yên Lập)

Ngày 10-11, tại khu Cảy xã Thượng Long đã diễn ra ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và ngày Pháp luật Việt Nam. Dự và chung vui ngày hội với bà con khu dân cư có Đ/c Đinh Văn Tụ - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ huyện, Lãnh đạo xã Thượng Long.

 

Trong những năm qua, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn khu tiếp tục ổn định, giữ vững, an sinh xã hội đảm bảo. Phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân, nhân dân Thôn Cảy đã tích cực hưởng ứng và thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; đoàn kết tham gia phát triển kinh tế... Năm 2018, khu có 90% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 9%; 100% số hộ trong khu được sử dụng điện lưới quốc gia; 96% số hộ có các phương tiện đi lại, nghe nhìn...

Tại ngày hội, Ban Công tác mặt trận Thôn Cảy đã tuyên truyền về ý nghĩa ngày thành lập MTTQ Việt Nam, các nội dung của ngày Pháp luật Việt Nam và phát động ký giao ước thi đua năm 2019 giữa các tổ chức, đoàn thể về việc tiếp tục thực hiện tốt các nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; khen thưởng cho các tập thể và cá nhân trong khu đã có thành tích trong thực hiện cuộc vận động năm 2018.

thuong1

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Uỷ ban MTTQ huyện Đ/c Đinh Văn Tụ - Trưởng ban tổ chức Huyện ủy đã tặng hoa chúc mừng khu dân cư Thôn Cảy xã Thượng Long.

thuong2

Lãnh đạo xã Thượng Long tặng hoa chúc mừng

Thực hiện: Hồng Vân ( Đài TT Yên Lập)

Bản đồ hành chính

Mật ong nguyên chấtCung cấp sỉ và lẻ mật ong nguyên chất ở TPHCM, bảm đảm 100% từ thiên nhiênThay mặt kính Ipad Thay mặt kính Ipad giá rẻ nhất TP. HCM, lấy liền có bảo hànhThay mặt kính Samsung Thay mặt kính Samsung giá rẻ nhất TP. HCM, lấy liền có bảo hànhthay mat kinh Iphone Thay mặt kính Iphone giá rẻ nhất TP. HCM, lấy liền có bảo hành Thay mặt kính Iphone 6S Thay mặt kính Iphone 6S giá rẻ nhất TP. HCM, đặc biệt chờ lấy liền. Nhận thay mắt kính Iphone 6S cho các cửa hàng Cọc khoan nhồi Nền Móng Đất Phương Nam chuyên thi công cọc khoan nhồi mini với phương pháp và thiết bị hiện đại, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Gọi ngay 0919 49 8080Phụ kiện nhà bếp Phụ kiện nhà bếp bằng Inox 304 do Hòa Bình Glass sản xuất và phân phối giúp cho các bà nội trợ nhanh chóng giải quyết vấn đề dầu mỡ vì dễ lau chùi, tiện lợi và nhanh chóngGương soi Gương soi phòng tắm do Hòa Bình Glass sản xuất từ nguyên liệu kính Guardian của Mỹ với nhiều mẫu mã phong phúPhụ kiện phòng tắm Hobig chuyên sản xuất và phân phối phụ kiện phòng tắm, liên hệ để có bảng giá sỉ phụ kiện phòng tắm phù hợp cho mọi nhàPhụ kiện nhà bếp Hòa Bình Glass chuyển sản xuất và phân phối phụ kiện nhà bếp. Liên hệ để có bảng giá phụ kiện nhà bếp cho đại lý gương soi Hòa Bình Glass chuyển sản xuất và phân phối gương soi trên toàn quốc. Liên hệ để có bảng giá gương soi cho đại lýthay mặt kính điện thoại thay mặt kính điện thoại giá rẻ nhất TP. HCM, đặc biệt chờ lấy liền và có bảo hành đầy đủthay mặt kính Iphone 6s Plus thay mặt kính Iphone 6s Plus giá rẻ nhất TP. HCM, đặc biệt chờ lấy liền và có bảo hành đầy đủ

hoa tươi

chuyên cung cấp hoa tươi ở tphcm

Đặt áo đá banh

Chuyên đặt quần áo đá banh ở TPHCM

Giày bóng đá fake 1

Cung cấp giày bóng đá fake 1 ở TPHCM

hat giong hoa

Cung cap hat giong hoa TPHCM - giao hạt giống hoa toàn quốc

kho lanh

Thiet ke va thi cong kho lanh tieu chuan Chau Au

Rèm nhựa PVC

Phân phối rèm nhựa PVC Extruflex của Pháp hạt giống sen miniBán hạt giống sen mini Nhật Bản quần áo đá banhLONI sport là shop quần áo đá banh ở TPHCM động cơ điện

motor 3 pha

motor 1 pha

yen lap7

Thư viện video

Thư viện phát thanh

phathanh1

Thư viện ảnh


tho


pmqlvb
logophutho1
qc4

NT
bn layykien
KHIEUNAI
lay y kien nhan dan
luat gia dinh

banner left

 

111