Thứ hai,
ngày 21 tháng 1 năm 2019

Alternative flash content

Requirements

Xây dựng nông thôn mới

Hưởng ứng phong trào thanh nên khởi nghiệp, thời gian gần đây trên địa bàn huyện Yên Lập đã xuất hiện nhiều tấm thanh niên dám nghĩ, dám làm. Với sức trẻ và ý chí quyết tâm, họ đã vươn lên từ hai bàn tay trắng, làm giàu ngay trên chính mảnh đất quê hương. Trong số đó có anh Hà Văn Nguyện (sinh năm 1987), Bí thư Chi đoàn thôn Minh Đức, xã Minh Hòa huyện Yên Lập là một điển hình như thế.

Sinh ra trong một gia đình thuần nông, vì không có điều kiện theo học tiếp lên cao đẳng, đại học nên sau khi tốt nghiệp THPT anh Nguyện ở nhà phụ giúp bố mẹ. Đến năm 2009 anh xây dựng gia đình, kinh tế càng eo hẹp khi đứa con nhỏ chào đời. Vợ chồng anh phải bươn trải đủ nghề nhưng cũng chỉ đủ  bữa ăn của gia đình không có gì để tích lũy. Nhận thấy gia đình có gần 02 ha cây chè cằn sấu năng suất, sản lượng không cao nên anh Nguyện đã quyết tâm mày mò, học tập qua sách báo, các phương tiện thông tin đại chúng và qua các lớp tập huấn của địa phương, sau đó anh trồng mới thêm gần 01 ha chè giống mới và cải tạo gần 01 ha giống chè cũ để thu hái sản phẩm trước mắt, đồng thời thay thế dần giống chè mới cho năng suất cao hơn, nâng tổng diện tích chè của gia đình lên gần 02 ha.

che1

 Anh Hà Văn Nguyện ở xã Minh Hòa, huyện Yên Lậpcho biết: Gia đình tôi trồng chè được gần 20 năm, diện tích chè hiện nay là gần 02 ha, thu nhập hàng năm so với trồng cây khác như keo, bạch đàn cao hơn hẳn, năng suất chất lượng chè là do mình chăm sóc tốt thì sản lượng cao. Không chỉ chú trọng về cây chè, anh  Nguyện còn phát triển chăn nuôi hàng chăm con gà và 5 con lợn nái, vừa cung cấp thực phẩm cho gia đình, vừa có thể tăng thêm thêm thu nhập. Dưới bàn tay miệt mài lao động của anh, từ cây trồng cho đến vật nuôi, đem lại thu nhập trên 150 triệu đồng mỗi năm.    

 Bên cạnh việc đầu tư, phát triển kinh tế, anh  Nguyện còn rất nhiệt tình tham gia các hoạt động Đoàn, Hội tại địa phương và được tín nhiệm giữ chức vụ Bí thư Chi đoàn thôn. Anh Phùng Quang Bản, Bí thư Đoàn xã Minh Hòa cho biết: Cá nhân đồng chí Nguyện là một bí thư chi đòan năng động, sáng tạo. Mô hình của đồng chí là một điểm sáng cho ĐVTN trong xã học tập về phát triển kinh tế đồi rừng, chăn nuôi trồng trọt đem lại thu nhập, hiệu quả, kinh tế cao.

che2

Anh Hà Văn Nguyện, xã Minh Hòa, huyện Yên Lập đang chăm sóc cây chè của gia đình

Phát triển cây chè, xây dựng mô hình sản xuất để vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất của quê hương là của anh luôn là mơ ước của  đoàn viên tre Hà văn Nguyện. Hy vọng với sự kiên trì và khát vọng cháy bỏng của tuổi trẻ, những mong ước của anh sẽ sớm thành hiện thực./.

T/h: Bích Thọ - Vũ Trịnh( Đài TT Yên Lập)

Bản đồ hành chính

Mật ong nguyên chấtCung cấp sỉ và lẻ mật ong nguyên chất ở TPHCM, bảm đảm 100% từ thiên nhiênThay mặt kính Ipad Thay mặt kính Ipad giá rẻ nhất TP. HCM, lấy liền có bảo hànhThay mặt kính Samsung Thay mặt kính Samsung giá rẻ nhất TP. HCM, lấy liền có bảo hànhthay mat kinh Iphone Thay mặt kính Iphone giá rẻ nhất TP. HCM, lấy liền có bảo hành Thay mặt kính Iphone 6S Thay mặt kính Iphone 6S giá rẻ nhất TP. HCM, đặc biệt chờ lấy liền. Nhận thay mắt kính Iphone 6S cho các cửa hàng Cọc khoan nhồi Nền Móng Đất Phương Nam chuyên thi công cọc khoan nhồi mini với phương pháp và thiết bị hiện đại, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Gọi ngay 0919 49 8080Phụ kiện nhà bếp Phụ kiện nhà bếp bằng Inox 304 do Hòa Bình Glass sản xuất và phân phối giúp cho các bà nội trợ nhanh chóng giải quyết vấn đề dầu mỡ vì dễ lau chùi, tiện lợi và nhanh chóngGương soi Gương soi phòng tắm do Hòa Bình Glass sản xuất từ nguyên liệu kính Guardian của Mỹ với nhiều mẫu mã phong phúPhụ kiện phòng tắm Hobig chuyên sản xuất và phân phối phụ kiện phòng tắm, liên hệ để có bảng giá sỉ phụ kiện phòng tắm phù hợp cho mọi nhàPhụ kiện nhà bếp Hòa Bình Glass chuyển sản xuất và phân phối phụ kiện nhà bếp. Liên hệ để có bảng giá phụ kiện nhà bếp cho đại lý gương soi Hòa Bình Glass chuyển sản xuất và phân phối gương soi trên toàn quốc. Liên hệ để có bảng giá gương soi cho đại lýthay mặt kính điện thoại thay mặt kính điện thoại giá rẻ nhất TP. HCM, đặc biệt chờ lấy liền và có bảo hành đầy đủthay mặt kính Iphone 6s Plus thay mặt kính Iphone 6s Plus giá rẻ nhất TP. HCM, đặc biệt chờ lấy liền và có bảo hành đầy đủ

hoa tươi

chuyên cung cấp hoa tươi ở tphcm

Đặt áo đá banh

Chuyên đặt quần áo đá banh ở TPHCM

Giày bóng đá fake 1

Cung cấp giày bóng đá fake 1 ở TPHCM

hat giong hoa

Cung cap hat giong hoa TPHCM - giao hạt giống hoa toàn quốc

kho lanh

Thiet ke va thi cong kho lanh tieu chuan Chau Au

Rèm nhựa PVC

Phân phối rèm nhựa PVC Extruflex của Pháp hạt giống sen miniBán hạt giống sen mini Nhật Bản quần áo đá banhLONI sport là shop quần áo đá banh ở TPHCM động cơ điện

motor 3 pha

motor 1 pha

yen lap7

Thư viện video

Thư viện phát thanh

phathanh1

Thư viện ảnh


tho


pmqlvb
logophutho1
qc4

NT
bn layykien
KHIEUNAI
lay y kien nhan dan
luat gia dinh

banner left

 

111