Thứ năm,
ngày 18 tháng 10 năm 2018

Xây dựng nông thôn mới

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đến nay xã Hưng Long huyện Yên Lập đã đạt 19/19 tiêu chí và cán đích nông thôn mới. Đây chính là tiền đề tạo động lực cho các xã trên địa bàn huyện đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

HL2

Từ chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM các công trình đường

giao thông nông thôn được quan tâm đầu tư xây dựng

Hưng Long được chọn là xã điểm của huyện để thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Để thực hiện có hiệu quả chương trình này, xã đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị đồng thời phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân cùng chung tay góp sức. Từ đó nhân dân tự nguyện góp công góp sức, hiến đất đai tài sản trên đất để xây dựng đường giao thông nông thôn, xây dựng các công trình như trường học và hội trường các nhà văn hóa thôn. Chị Nguyễn Thị Bích- Trưởng Khu Mè xã Hưng Long huyện Yên Lập cho biết: "Trong quá trình xây dựng nông thôn mới bà con nhân dân trong khu rất nhiệt tình ủng hộ đóng góp nhiều ngày công lao động, cơ sở vật chất, nhiều hộ hiến đất làm đường giao thông nông thôn và góp tiền xây dựng nhà văn hóa khu"

Mặc dù, xuất phát điểm xây dựng nông thôn mới của xã còn thấp, lúc đầu qua rà soát đánh giá xã chỉ đạt 7/19 tiêu chí so với bộ tiêu chí. Với quyết tâm sớm hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới cùng với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế. Đảng bộ, chính quyền xã Hưng Long xác định, xây dựng nông thôn mới không phải là để lấy thành tích, mà phải đem lại lợi ích thiết thực cho người dân được nhân dân mới hưởng ứng tham gia vì thế đã tạo được sức lan tỏa đến nhân dân.

HL22

Trường học được xây dựng mới khang trang

Với quyết tâm sớm hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới cùng với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế, trong 5 năm qua tổng kinh phí xây dựng nông thôn mới là trên 123 tỉ đồng trong đó nhân dân đóng góp trên 39 tỉ đồng, xây mới 1 trường mầm non, sửa chữa nâng cấp trường tiểu học và THCS. Kênh mương thủy lợi, đường giao thông nông thôn và một số tiêu chí khác đã đạt yêu cầu đề ra.Về chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi đã từng bước được cải thiện. Tỉ lệ hộ nghèo của xã năm 2016 giảm còn 12%, thu nhập bình quân đầu người đạt gần 25 triệu đồng/người/năm.

Bằng sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hưng Long  sau 5 năm triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới tính đến nay đã hoàn thành xong 19/19 tiêu chí đạt 100% chỉ tiêu đề ra. Đồng chí Đinh Văn Đài- Phó chủ tịch UBND xã Hưng Long cho biết:"Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Hưng Long đạt kết quả rất khả quan, cơ sở vật chất hạ tầng được đầu tư xây dựng khang trang sạch đẹp, bộ mặt nông thôn ngày càng phát triển đời sống tinh thần vật chất  được nâng lên. Qua đó khẳng định chương trình xây dựng nông thôn mới của Đảng nhà nước ta là một chủ trương đúng đắn cần được nhân rộng"

Hưng Long giờ đây là điểm sáng của huyện với kết cấu hạ tầng đồng bộ, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững, bộ mặt NTM đã có nhiều khởi sắc, góp phần xây dựng huyện Yên Lập ngày càng đổi mới, phát triển toàn diện./.

T/H: Hồng Vân - Nguyễn Tình (Đài TT Yên Lập)