Thứ sáu,
ngày 27 tháng 4 năm 2018

Xây dựng nông thôn mới

Ngày 17/12 xã Hưng long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016.

Tới dự có đồng chí Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh;  đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hà Đức Quảng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Quang Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Xây dựng NTM huyện; Lãnh đạo các sở, ban, nghành của tỉnh; Lãnh đạo các huyện Thanh Sơn, Tân Sơn, Cẩm Khê; Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; Trưởng các cơ quan, ban, nghành đoàn thể của huyện; Lãnh đạo cấp ủy Đảng, Chính quyền và đông đảo nhân dân xã Hưng Long.

HHL1

Toàn cảnh buổi lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016

Xác định chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ trọng tâm, những năm qua Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Hưng Long nỗ lực triển khai nhiều chương trình, đề án phát triển kinh tế xã hội. Từ xuất phát điểm của xã chỉ đạt 7/19 tiêu chí năm 2011, đến nay xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, đạt chỉ tiêu đề ra. Đời sống nhân dân và diện mạo nông thôn đã có nhiều khởi sắc, các tuyến đường giao thông được đầu tư kiên cố, vững chắc với 100% đường trục xã, liên xã được nhựa hóa và bê tông hóa; 3/3 trường học đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia; xã được công nhận đạt chuẩn quốc gia về y tế; thu nhập bình quân đầu người đạt gần 25 triệu đồng/ người/năm; năm 2016 tỉ lệ hộ nghèo giảm còn 10.6%. Qua đó, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày một nâng cao.

Với những kết quả đã đạt được ngày 8/11/2016 xã Hưng Long nhận Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đây là xã đầu tiên trong huyện đạt được danh hiệu này.

Tại buổi lễ Đ/c Hoàng Dân Mạc- Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016 cho xã Hưng Long.

HHl3

Đồng chí Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ Đ/c Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả xã Hưng Long đã đạt được trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới xã Hưng Long tiếp tục tăng cường sự lãnh chỉ đạo của cấp ủy chính quyền, rà soát điều chỉnh quy hoạch, tập trung chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp sang làm dịch vụ, tổ chức lại sản xuất theo hướng hàng hóa; đẩy mạnh việc đưa tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; chỉ đạo nâng cao chất lượng các tiêu chí, huy động mọi nguồn lực thực hiện xã hội hóa đầu tư, củng cố xây dựng giữ vững hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; phát động các phong trào thi đua trong cán bộ đảng viên và tầng lớp nhân dân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, nâng cao các tiêu chí nông thôn mới trong các năm tiếp theo.

HHL2

Đ/c Nguyễn Thanh Hải- UVBCH Đảng bộ tỉnh- Phó CTUBND tỉnh Phú Thọ phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

HHL4

Đồng chí Hà Đức Quảng - TUV, Bí thư Hyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới của xã Hưng Long

HHL5

Đồng chí Trần Quang Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới chủa xã Hưng Long.

Nhân dịp này, UBND huyện Yên Lập; UBND xã Hưng Long đã khen thưởng nhiều cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới./.

T/h: Hồng Vân- Xuân Đôn (Đài TT Yên Lập)