Thứ hai,
ngày 21 tháng 1 năm 2019

Alternative flash content

Requirements

Xây dựng nông thôn mới

Trong Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới tiêu chí số 2 về giao thông là một trong những tiêu chí khó ở các xã vùng núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tuy nhiên, nhờ được sự đồng lòng ủng hộ của người dân, tự nguyện hiến đất đai, hoa màu, vật kiến trúc trên đất cùng với sự hỗ trợ xi măng của Nhà nước cứng hóa, bê tông hóa đường làng, ngõ xóm mà việc thực hiện tiêu chí này đối với xã Hưng Long, huyện Yên Lập đã không còn nhiều khó khăn.

THL

Tuyến đường từ khu Thiện 2, xã Hưng Long đi xã Xuân Thủy huyện Yên Lập đã được nhựa hóa phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân

Hưởng ứng phong trào "Toàn dân chung sức xây dựng Nông thôn mới" gia đình ông Nguyễn Đình Bình, khu Thiện 2, xã Hưng Long là một trong những hộ tiêu biểu đi đầu trong phong trào hiến đất làm đường giao thông nông thôn. Năm 2014, khi có chủ trương mở rộng, làm đường cấp phối tuyến đường từ khu Thiện 2 đi xã Xuân Thủy, huyện Yên Lập ông cùng 2 người con trai đã tự nguyện chặt cây cối, hoa màu vật kiến trúc để hiến đất làm đường. Đến cuối năm 2015, khi Nhà nước có chủ trương tiếp tục mở rộng và nhựa hóa tuyến đường ông lại tiếp tục hiến đất, chặt trên 100 cây keo đã 6 năm tuổi để giải phóng mặt bằng tạo điều kiện cho đơn vi thi công với tổng diện tích cả hai lần hiến đất trên 400m2. Ông Bình chia sẻ: "Trước đây người dân khu chúng tôi đi lại rất khó khăn, đặc biệt là nhà nông khi có nông sản bán việc vận chuyển rất vất vả nên ngay khi có chủ trương làm đường chúng tôi đã tự nguyện hiến đất cùng với Nhà nước làm đường. Đến nay đường xá đi lại thuận tiện có con lợn, con gà bán, xe ô tô vào đến tận sân, con cháu đi học cũng đỡ vất vả nên chúng tôi rất vui và yên tâm".

Tuyến đường từ khu Thiện 2, xã Hưng Long đi xã Xuân Thủy dài hơn 1km, trước đây nhỏ, hẹp đặc biệt là vào mùa mưa đường trơn trượt gây khó khăn cho người dân trong việc đi lại, vận chuyển nông sản, hàng hóa. Được tuyên truyền, vận động, bà con Nhân dân trong khu đã hiểu chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, đem lại lợi ích thiết thực cho Nhân dân nên ai cũng đồng lòng ủng hộ, tự nguyện hiến đất với tổng diện tích trên 5000m2. Nhờ vậy việc thi công tuyến đường diễn ra thuận lợi và được đưa vào sử dụng trước thời gian dự kiến, tạo điều kiện cho người dân trong việc đi lại, phát triển sản xuất, giao lưu buôn bán hàng hóa... Có được kết quả đó, Ban công tác mặt trận khu dân cư giữ vai trò đặc biệt quan trọng là cầu nối giữa ý Đảng và lòng dân. Công tác tuyên truyền vận động được quan tâm đưa lên hàng đầu. Ông Nguyễn Mạnh Thể - Trưởng khu Thiện 2, xã Hưng Long, huyện Yên Lập cho biết: "Khu dân cư chúng tôi đã tổ chức họp khu và phân công cho các thành viên ban công tác mặt trận, làm công tác tuyên truyền, vận động bà con trong khu phối kết hợp với các chi hội: Nông dân, phụ nữ, thanh niên, người cao tuổi đến từng nhà vận động hiến đất, hiến cây làm đường giao thông nông thôn mới. Đến nay 100% các tuyến đường trong khu đã hoàn thành việc cứng hóa, nhựa hóa, đường xá đi lại thuận tiện tạo điều kiện cho việc phát triển kinh tế của các hộ gia đình".

THL2

Đến nay 100% các tuyến đường liên xã và 95% các tuyến đường liên thôn

 trên địa bàn xã Hưng Long đều đã được cứng hóa

Từ khu Thiện 2, phong trào hiến đất làm đường giao thông nông thôn đã được nhân rộng trên địa bàn toàn xã Hưng Long. Nhờ vậy, những con đường ý Đảng lòng dân đã ngày càng được nối dài thêm, đến nay 100% các tuyến đường liên xã đã được nhựa hóa và bê tông hóa; 95% các tuyến đường liên thôn, liên xóm được cứng hóa.

Một mùa xuân mới đang về, sắc đào tươi thắm hòa trong niềm vui hân hoan của Đảng bộ và Nhân dân xã Hưng Long, khi những ngày cuối năm 2016 vừa qua, xã đã đón bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới. Từ sự lãnh chỉ đạo sáng suốt của Đảng bộ cũng như sự nhất trí, đồng lòng của người dân, tin tưởng rằng Hưng Long sẽ tiếp tục phát huy và giữ vững những kết quả đã đạt được trở thành điểm sáng trong xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn huyện Yên Lập./.

Bài, ảnh: Nguyễn Tình - Xuân Đôn (Đài TT Yên Lập)

                                  (Bài tham gia cuộc thi viết về "Xây dựng Nông thôn mới)

          

Bản đồ hành chính

Mật ong nguyên chấtCung cấp sỉ và lẻ mật ong nguyên chất ở TPHCM, bảm đảm 100% từ thiên nhiênThay mặt kính Ipad Thay mặt kính Ipad giá rẻ nhất TP. HCM, lấy liền có bảo hànhThay mặt kính Samsung Thay mặt kính Samsung giá rẻ nhất TP. HCM, lấy liền có bảo hànhthay mat kinh Iphone Thay mặt kính Iphone giá rẻ nhất TP. HCM, lấy liền có bảo hành Thay mặt kính Iphone 6S Thay mặt kính Iphone 6S giá rẻ nhất TP. HCM, đặc biệt chờ lấy liền. Nhận thay mắt kính Iphone 6S cho các cửa hàng Cọc khoan nhồi Nền Móng Đất Phương Nam chuyên thi công cọc khoan nhồi mini với phương pháp và thiết bị hiện đại, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Gọi ngay 0919 49 8080Phụ kiện nhà bếp Phụ kiện nhà bếp bằng Inox 304 do Hòa Bình Glass sản xuất và phân phối giúp cho các bà nội trợ nhanh chóng giải quyết vấn đề dầu mỡ vì dễ lau chùi, tiện lợi và nhanh chóngGương soi Gương soi phòng tắm do Hòa Bình Glass sản xuất từ nguyên liệu kính Guardian của Mỹ với nhiều mẫu mã phong phúPhụ kiện phòng tắm Hobig chuyên sản xuất và phân phối phụ kiện phòng tắm, liên hệ để có bảng giá sỉ phụ kiện phòng tắm phù hợp cho mọi nhàPhụ kiện nhà bếp Hòa Bình Glass chuyển sản xuất và phân phối phụ kiện nhà bếp. Liên hệ để có bảng giá phụ kiện nhà bếp cho đại lý gương soi Hòa Bình Glass chuyển sản xuất và phân phối gương soi trên toàn quốc. Liên hệ để có bảng giá gương soi cho đại lýthay mặt kính điện thoại thay mặt kính điện thoại giá rẻ nhất TP. HCM, đặc biệt chờ lấy liền và có bảo hành đầy đủthay mặt kính Iphone 6s Plus thay mặt kính Iphone 6s Plus giá rẻ nhất TP. HCM, đặc biệt chờ lấy liền và có bảo hành đầy đủ

hoa tươi

chuyên cung cấp hoa tươi ở tphcm

Đặt áo đá banh

Chuyên đặt quần áo đá banh ở TPHCM

Giày bóng đá fake 1

Cung cấp giày bóng đá fake 1 ở TPHCM

hat giong hoa

Cung cap hat giong hoa TPHCM - giao hạt giống hoa toàn quốc

kho lanh

Thiet ke va thi cong kho lanh tieu chuan Chau Au

Rèm nhựa PVC

Phân phối rèm nhựa PVC Extruflex của Pháp hạt giống sen miniBán hạt giống sen mini Nhật Bản quần áo đá banhLONI sport là shop quần áo đá banh ở TPHCM động cơ điện

motor 3 pha

motor 1 pha

yen lap7

Thư viện video

Thư viện phát thanh

phathanh1

Thư viện ảnh


tho


pmqlvb
logophutho1
qc4

NT
bn layykien
KHIEUNAI
lay y kien nhan dan
luat gia dinh

banner left

 

111