Thứ hai,
ngày 21 tháng 1 năm 2019

Alternative flash content

Requirements

Xây dựng nông thôn mới

Cùng với các địa phương khác trong huyện, xã Ngọc Lập, huyện Yên Lập đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nông thôn mới. Nhiều hộ gia đình đã hiến đất, tài sản trên đất, xây dựng cơ sở hạ tầng, phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2018.   

NLXDNTM

Bà con nhân dân khu Thống Nhất 1 xã Ngọc Lập tham gia làm đường giao thông nông thôn

Ngay sau khi xã vận động người dân hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn và các công trình phúc lợi khác, ông Nguyễn Đức Hữu - Khu Thống Nhất 3 xã Ngọc Lập đã bàn với gia đình tự nguyện hiến một phần đất vườn và tài sản trên đất để mở rộng lòng đường và xây nhà văn hóa thôn, ông Hữu chia sẻ.     

  “Chính quyền địa phương đến gia đình vận động hiến đất để mở rộng đường giao thông, xây dựng nông thôn mới . Gia đình tôi đã hiến 8 nghìn m2 đất trong đó có cả cây lâm nghiệp; gia đình tôi  không đòi hỏi bồi thường gì cả, chỉ mong sao có con đường rộng rãi không chỉ cho mình tôi  mà cho cả bà con nông dân trong xã đi lại được dễ dàng, vận chuyển  vật tư nông nghiệp được thuận lợi hơn.”

Không chỉ gia đình ông Hữu còn nhiều gia đình khác trong khu Thống Nhất 1 và Thống Nhất 3 cũng theo ông hiến đất và công trình kiến trúc, trị giá hàng trăm triệu đồng để mở rộng gần 3km đường liên thôn từ 2m nay lên 4,5m. Ông Đinh Trung Kết, Bí thư chi bộ khu Thống Nhất 1, xã Ngọc Lập nói: “Để đảm bảo chương trình xây dựng đường giao thông nông thôn với tinh thần nhà nước và nhân dân cùng làm. Trong đó, nhà nước cung cấp cho chúng tôi vật liệu xi măng còn bà con nhân dân trong khu đóng góp ngày công, lao động và  những chỗ nào cần phải hiến đất thì  tuyên truyền vận động bà con nhân dân để hiến đất xây dựng nông thôn mới”

Trong giai đoạn 2011-2016 xã Ngọc Lập đã được đầu tư trên 8 tỷ 500 triệu  đồng xây dựng cơ sở hạ tầng như làm đường giao thông nông thôn, thuỷ lợi....ngoài ra xã còn chú trọng phát triển sản xuất, chuyển đổi cơ cấu giống, cơ cấu mùa vụ, phát triển các mô hình gia trại mang lại hiệu quả kinh tế cao,  nâng  giá trị sản xuất bình quân trên 1 ha đất canh tác đạt trên 45 triệu đồng; thu nhập bình quân đạt 15 triệu đồng/người/năm;  tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 20,47%. Đây là những kết quả quan trọng khẳng định thành quả sau hơn 5 năm xây dựng Nông thôn mới ở địa phương. Tuy nhiên trong quá trình triển khai xây dựng chương trình nông thôn mới xã Ngọc Lập còn gặp không ít những khó khăn. Bà Đinh Thị Huân, Phó Chủ tịch UBND xã Ngọc Lập cho biết.

  “Trong chương trình xây dựng nông thôn mới xã Ngọc Lập còn 07 tiêu chí chưa đạt; khó khăn nhất là tiêu chí giao thông, bởi vì Ngọc Lập là một xã miền núi, các hộ dân cư sống rải rác, để làm đường đến tận thôn, bản là rất khó khăn cho nên chung tôi xin đề nghị Đảng và Nhà nước cần tiếp tục tăng nguồn kinh phí đầu tư cho những xã đặc biệt khó khăn như xã Ngọc Lập chúng tôi”.

Đến nay, Ngọc Lập đã hoàn thành 12/19 tiêu chí và đang tập trung chỉ đạo thực hiện hoàn thành các tiêu chí còn lại, phấn đấu xây dựng xã Ngọc Lập đạt chuẩn Nông thôn mới vào năm 2018./.

                                   Bài, ảnh: Bích Thọ - Xuân Đôn ( Đài TT Yên Lập)

Bản đồ hành chính

Mật ong nguyên chấtCung cấp sỉ và lẻ mật ong nguyên chất ở TPHCM, bảm đảm 100% từ thiên nhiênThay mặt kính Ipad Thay mặt kính Ipad giá rẻ nhất TP. HCM, lấy liền có bảo hànhThay mặt kính Samsung Thay mặt kính Samsung giá rẻ nhất TP. HCM, lấy liền có bảo hànhthay mat kinh Iphone Thay mặt kính Iphone giá rẻ nhất TP. HCM, lấy liền có bảo hành Thay mặt kính Iphone 6S Thay mặt kính Iphone 6S giá rẻ nhất TP. HCM, đặc biệt chờ lấy liền. Nhận thay mắt kính Iphone 6S cho các cửa hàng Cọc khoan nhồi Nền Móng Đất Phương Nam chuyên thi công cọc khoan nhồi mini với phương pháp và thiết bị hiện đại, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Gọi ngay 0919 49 8080Phụ kiện nhà bếp Phụ kiện nhà bếp bằng Inox 304 do Hòa Bình Glass sản xuất và phân phối giúp cho các bà nội trợ nhanh chóng giải quyết vấn đề dầu mỡ vì dễ lau chùi, tiện lợi và nhanh chóngGương soi Gương soi phòng tắm do Hòa Bình Glass sản xuất từ nguyên liệu kính Guardian của Mỹ với nhiều mẫu mã phong phúPhụ kiện phòng tắm Hobig chuyên sản xuất và phân phối phụ kiện phòng tắm, liên hệ để có bảng giá sỉ phụ kiện phòng tắm phù hợp cho mọi nhàPhụ kiện nhà bếp Hòa Bình Glass chuyển sản xuất và phân phối phụ kiện nhà bếp. Liên hệ để có bảng giá phụ kiện nhà bếp cho đại lý gương soi Hòa Bình Glass chuyển sản xuất và phân phối gương soi trên toàn quốc. Liên hệ để có bảng giá gương soi cho đại lýthay mặt kính điện thoại thay mặt kính điện thoại giá rẻ nhất TP. HCM, đặc biệt chờ lấy liền và có bảo hành đầy đủthay mặt kính Iphone 6s Plus thay mặt kính Iphone 6s Plus giá rẻ nhất TP. HCM, đặc biệt chờ lấy liền và có bảo hành đầy đủ

hoa tươi

chuyên cung cấp hoa tươi ở tphcm

Đặt áo đá banh

Chuyên đặt quần áo đá banh ở TPHCM

Giày bóng đá fake 1

Cung cấp giày bóng đá fake 1 ở TPHCM

hat giong hoa

Cung cap hat giong hoa TPHCM - giao hạt giống hoa toàn quốc

kho lanh

Thiet ke va thi cong kho lanh tieu chuan Chau Au

Rèm nhựa PVC

Phân phối rèm nhựa PVC Extruflex của Pháp hạt giống sen miniBán hạt giống sen mini Nhật Bản quần áo đá banhLONI sport là shop quần áo đá banh ở TPHCM động cơ điện

motor 3 pha

motor 1 pha

yen lap7

Thư viện video

Thư viện phát thanh

phathanh1

Thư viện ảnh


tho


pmqlvb
logophutho1
qc4

NT
bn layykien
KHIEUNAI
lay y kien nhan dan
luat gia dinh

banner left

 

111