Ngày 12 tháng 04 năm 2024

Đại hội Đại biểu Hội LHTN VN xã Mỹ Lương, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam xã Mỹ Lương vừa tổ chức Đại hội Đại biểu Lần thứ VI, Nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tới dự có lãnh đạo Huyện Đoàn Yên Lập; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Mỹ Lương.

Lãnh đạo Huyện Đoàn và xã Mỹ Lương tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2019-2024, công tác Hội luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của BTV Đảng uỷ, UBND xã Mỹ Lương và Hội LHTN Việt Nam huyện, sự phối hợp giữa MTTQ và các tổ chức chính trị trong xã đã tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức đối với công tác thanh niên. Các thế hệ cán bộ Hội tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, đoàn kết thống nhất, năng động sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội các cấp. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức cách mạng cho thanh niên tiếp tục được chú trọng, các Chi hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức cách mạng, cho thanh niên thông qua các hoạt động sinh hoạt Hội. Trong đó, đẩy mạnh việc học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Các hoạt động tiếp tục được Uỷ ban Hội quan tâm triển khai có hiệu quả thông qua việc thành lập và duy trì các đội hình thanh niên tự quản bảo vệ môi trường tại khu dân cư; phối hợp tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường, tổ chức ra quân thực hiện công trình, phần việc thanh niên với thực hiện “Ngày chủ nhật xanh”, “Ngày thứ 7 tình nguyện” phát dọn tuyến đường liên thôn, thu gom rác thải với trên 400 lượt thanh niên tham gia, phối hợp trồng trên 2000 cây xanh….Trong 5 năm, Hội LHTN xã phối hợp với Hội Phụ nữ, Hội Nông dân xã, các Chi hội đã phối hợp tổ chức được 5 buổi toạ đàm về xây dựng gia đình hạnh phúc; 6 buổi tuyên truyền về sức khoẻ sinh sản vị thành niên, đã thu hút trên 800 lượt thanh niên tham gia. Công tác phát triển hội viên được quan tâm chú trọng, trong 5 năm đã kết nạp được hơn 200 hội viên.

Nhiệm kỳ tới Ủy ban Hội LHTN Việt  Nam xã Mỹ Lương phấn đấu có 100% Chi Hội được triển khai học tập Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, Nghị quyết Đại hội Hội LHTN. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, 100% Chi Hội trưởng được tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ do các cấp tổ chức. Có 100% chi Hội có đội hình thanh niên tình nguyện tham gia có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Mỹ Lương, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Đại hội đã hiệp thương chọn cử Ủy Ban Hội LHTN Việt Nam xã Mỹ Lương Khóa VI, Nhiệm kỳ 2024 – 2029, gồm 15 anh chị và hiệp thương chọn cử đoàn Đại biểu đi dự Đại hội cấp trên trong thời gian tới./.

Bích Thọ (Trung tâm VH,TT,DL & TT huyện)

TIN LIÊN QUAN

Sinh hoạt chuyên môn giáo dục Mầm non cấp huyện


YÊN LẬP: HỌP BAN TỔ CHỨC HỘI THI NGHIỆP VỤ CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ NĂM 2024


Chương trình giao lưu” Bé với an toàn giao thông” tại Trường Mầm non Thượng Long


Đoàn công tác của huyện Yên Lập thăm Trại Văn hoá


Huyện Yên Lập dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng