Ngày 29 tháng 05 năm 2024

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ mười lăm

Ngày 26/12, Huyện ủy Yên Lập tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ mười lăm khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Phương Hạnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hà Việt Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Bùi Hồng Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; Bí thư các chi đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2023 Huyện Yên Lập chỉ đạo triển khai toàn diện các nhiệm vụ chính trị đạt được nhiều kết quả tích cực. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được coi trọng; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức đảng được nâng lên. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được đẩy mạnh. Công tác dân vận, nội chính được coi trọng, việc kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng được thực hiện nghiêm túc. Trong năm, đã thành lập một tổ chức đảng ngoài Nhà nước, kết nạp 162 đảng viên, đạt 101,2% kế hoạch. Bên cạnh đó, Huyện ủy Yên Lập chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội. Cơ cấu kinh tế được chuyển dịch đúng hướng, văn hóa xã hội có nhiều khởi sắc, quốc phòng an ninh được đảm bảo, đời sống của nhân dân ngày càng nâng cao. Năm 2023, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 152.209 triệu đồng đạt 160% so với dự toán; thu ngân sách huyện ước đạt: 777.084  triệu đồng, đạt 162,1% so với dự toán. Thu nhập bình quân đầu người đạt 41,2 triệu đồng/người/ năm. Tổ chức thành công chương trình nghệ thuật bắn pháo hóa đón tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 và các hoạt động văn nghệ, thể thao chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện Yên Lập (19/7/1948-19/7/2023) và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất. Đặc biệt trong năm đã tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ huyện đạt kết quả xuất sắc: 9,57 điểm.

Trên cơ sở đánh giá nghiêm túc những kết quả đạt được cũng như tồn tại, hạn chế và nguyên nhân, Huyện ủy Yên Lập đã đề ra các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong năm 2024 nhằm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội.

Tại hội nghị, BCH Đảng bộ huyện tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh Phó Bí thư Huyện ủy; Bỏ phiếu xếp loại Đảng bộ huyện năm 2023; Tiến hành bầu bổ xung Ủy viên Ủy ban kiểm tra Huyện ủy khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy kết luận hội nghị

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Phương Hạnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả của Đảng bộ huyện Yên Lập đã đạt được trong năm qua, đồng chí đề nghị, trong thời gian tới cấp uỷ chính quyền từ huyện đến cơ sở nhanh chóng khắc phục hạn chế, lãnh chỉ đạo sâu sát quyết liệt nâng cao hiệu lực hiệu quả của cơ quan đơn vị địa phương để đạt được mục tiêu đề ra. Tập trung lãnh chỉ đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu về phát triển kinh tế, chú trọng công tác sản xuất nông lâm nghiệp, chủ động ứng phó với thiên tai; Triển khai kịp thời hiệu quả Nghị quyết của HĐND huyện về phát triển kinh tế; Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh; Hỗ trợ xây dựng nhân rộng các mô hình sản xuất có hiệu quả. Chỉ đạo có hiệu quả 3 chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn.  Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc gắn với phát triển du lịch cộng đồng. Thực hiện tốt công tác y tế dự phòng, triển khai đồng bộ các giải pháp để người dân tham gia bảo hiểm y tế trên địa bàn. Tăng cường củng cố quốc phòng an ninh góp phần giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội.

Nhân dịp này, 7 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023. 04 Chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền; 76 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2019 – 2023) đã được Huyện ủy Yên Lập tuyên dương, khen thưởng./.

Thực hiện: Hồng Vân, Xuân Đôn (Trung tâm VH, TT,DL&TT huyện)